Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ huyện Phúc Thọ: Hưởng ứng tuần lễ quốc gia ATVSLĐ - PCCN năm 2014

Ngày đăng: 30/03/2014 | 17:35:39

Thiết thực hưởng ứng Tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ lần thứ 16 (từ 16/3/2014 đến 22/3/2014), Liên đoàn Lao động phối hợp với Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện Phúc Thọ tổ chức đợt kiểm tra liên ngành tại 12 doanh nghiệp trên địa bàn huyện từ ngày 18/3 - 21/3.    

Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 16-2014 với chủ đề “Suy nghĩ và hành động vì mục tiêu không tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc” nhằm huy động sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và người lao động đối với công tác ATVSLĐ-PCCN; nâng cao hơn nữa vai trò và trách nhiệm của các cấp, các ngành, người sử dụng lao động và người lao động trong việc thực hiện các quy định về công tác ATVSLĐ-PCCN. Với mục tiêu trên, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã tổ chức kiểm tra các doanh nghiệp về các nội dung: trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân, huấn luyện ATVSLĐ, kiểm định các máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ, cải thiện điều kiện lao động, thành lập đội PCCC và huấn luyện nghiệp vụ PCCC, trang bị phương tiện PCCC… cho người lao động. Sau 4 ngày kiểm tra, nhìn chung 12 doanh nghiệp đều cơ bản thực hiện tốt công tác ATVSLĐ- PCCN. Từ đầu năm 2013 đến nay, trên địa bàn huyện không có trường hợp tai nạn lao động nghiêm trọng nào xảy ra, chưa phát hiện trường hợp nào bị mắc bệnh nghề nghiệp. Công nhân đều được trang bị bảo hộ lao động; 9/12 doanh nghiệp đã tổ chức các buổi tập huấn về phòng chống cháy nổ; 3/12 doanh nghiệp là doanh nghiệp mới thành lập. Với sự giúp đỡ của Phòng Lao động TB&XH và LĐLĐ huyện, các doanh nghiệp trên sẽ cố gắng tổ chức tập huấn PCCN trong thời gian tới.

Kết thúc đợt kiểm tra, không có doanh nghiệp nào trên địa bàn vi phạm ATVSLĐ -PCCN; chủ các doanh nghiệp đã ký bản cam kết thực hiện ATVSLĐ -PCCN vì mục tiêu không có tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc...

Hương Giang

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: