Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ huyện Phúc Thọ: Bàn giao “Mái ấm công đoàn”

Ngày đăng: 09/12/2013 | 09:23:41

Sáng 05/12, LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức Lễ bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình đồng chí Phùng Thị Anh - Công đoàn Trường THCS Thanh Đa và đồng chí Nguyễn Văn Hợp - Công đoàn Trường THCS Vân Hà.

Đến dự lễ bàn giao có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đình Thức - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tăng - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ Huyện, Công đoàn Giáo dục huyện, lãnh đạo địa phương, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường nơi đồng chí Phùng Thị Anh và Nguyễn Văn Hợp đang công tác cùng toàn thể bà con, họ hàng, làng xóm đến dự chung vui với gia đình.

Đồng chí Phùng Thị Anh là giáo viên hợp đồng đã mười năm nay. Mức lương thấp trong khi gia đình chị phải chăm lo cho em chồng bị bệnh bẩm sinh. Cuộc sống vất vả in hằn lên khuôn mặt khắc khổ của chị. Những tưởng vợ chồng sẽ chẳng bao giờ có thể xây được ngôi nhà đủ rộng cho cả gia đình. Nhờ có sự hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ xã hội của LĐLĐ thành phố Hà Nội và sự giúp đỡ của anh em họ hàng, bạn bè đồng nghiệp, gia đình chị đã xây dựng được một ngôi nhà mới kiên cố, với diện tích 60 m2. Tổng giá trị công trình là 130 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hợp là giáo viên hợp đồng trường THCS Vân Hà. Xã Vân Hà nằm trong khu vực phân lũ của huyện Phúc Thọ. Cuộc sống của người dân nơi đây còn rất khó khăn. Gia đình anh Hợp thuộc diện gia đình chính sách và có trách nhiệm thờ cúng hai liệt sĩ. Được sự hỗ trợ của tổ chức công đoàn, gia đình anh đã xây dựng được mái ấm cho mình.

Tại buổi lễ bàn giao "Mái ấm Công đoàn", đồng chí Nguyễn Văn Hợp xúc động phát biểu cảm ơn các cấp công đoàn đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện hỗ trợ một phần kinh phí để anh có được mái nhà tuy không to đẹp nhưng đủ làm chỗ che mưa che nắng cho cả gia đình; đồng thời cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của bà con họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp, chính quyền địa phương. Đây là động lực to lớn để anh ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Hương Giang

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: