Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ huyện Đông Anh: Hội thảo “Công đoàn với doanh nghiệp - Doanh nghiệp với Công đoàn”

Ngày đăng: 05/03/2014 | 12:54:08

Chiều 27/02, tại hội trường Công ty sản xuất kết cấu thép và thương mại Minh Cường, LĐLĐ huyện Đông Anh và Câu lạc bộ Giám đốc - Chủ tịch công đoàn huyện Đông Anh tổ chức Hội thảo với chủ đề “Công đoàn với doanh nghiệp - Doanh nghiệp với công đoàn”, đồng thời tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ đầu xuân với các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện Đông Anh.

Đến dự Hội thảo có đồng chí Đặng Quang Điều - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Chính sách pháp luật Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Xa - Trưởng phòng Sở-Ban-Ngành, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội; đồng chí Đặng Minh Thuần - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Quang - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh; các đồng chí Trưởng ban LĐLĐ thành phố Hà Nội, các đồng chí Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Thường trực LĐLĐ huyện Đông Anh. Đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn của 33 đơn vị Hành chính sự nghiệp, Doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện Đông Anh.

Dưới sự chủ trì của các đồng chí lãnh đạo và đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện, các ý kiến của đại biểu tập trung vào các vấn đề như: Vị trí, vai trò của Công đoàn, của Doanh nghiệp trong tình hình hiện nay; Những khó khăn, thuận lợi  của Công đoàn, của Doanh nghiệp; Phong trào thi đua của công đoàn trong doanh nghiệp; Chăm lo của Doanh nghiệp với người lao động và tổ chức công đoàn; Hoạt động của Công đoàn phối quản trên địa bàn huyện; Các giải pháp giúp Công đoàn và Doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững...

Trong không khí phấn khởi, sôi nổi cùng với sự chân thành, thẳng thắn, tâm huyết và đầy trách nhiệm, các ý kiến thảo luận đều thống nhất cho rằng: Mối quan hệ giữa Công đoàn với Doanh nghiệp là mối quan hệ biện chứng, hữu cơ, qua lại mật thiết, do đó, Công đoàn và Doanh nghiệp phải hỗ trợ nhau cùng phát triển. Doanh nghiệp ổn định và phát triển tốt sẽ hỗ trợ có hiệu quả, tạo điều kiện cho công đoàn hoạt động và phát triển; Công đoàn hoạt động tốt sẽ tạo ra các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả phục vụ sản xuất kinh doanh, gắn kết người lao động, tạo mối quan hệ hài hòa, ổn định cho doanh nghiệp, kể cả khi doanh nghiệp gặp khó khăn.

Cũng tại hội thảo, lãnh đạo các doanh nghiệp chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, đó là, với việc chăm lo, ổn định đời sống và việc làm cho hàng chục nghìn lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, các doanh nghiệp cũng cần được xã hội ghi nhận và tôn vinh một cách xứng đáng. Hội thảo cũng đề xuất những kiến nghị về việc cần điều chỉnh các mối quan hệ giữa các doanh nghiệp phối quản với Công đoàn huyện theo hướng doanh nghiệp đóng trên địa bàn nào cần có sự gắn kết trực tiếp với Công đoàn cấp huyện ở địa phương đó. Đây là cách tốt nhất để doanh nghiệp và công đoàn triển khai các chương trình hoạt động có hiệu quả.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Đặng Quang Điều - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Chính sách pháp luật Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đánh giá cao những ý kiến phát biểu đầy tâm huyết và trách nhiệm của các đại biểu. Đồng chí cũng ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và sáng tạo của LĐLĐ huyện Đông Anh trong việc tổ chức thành công Hội thảo và đánh giá đây là một diễn đàn hiệu quả để công đoàn và doanh nghiệp có thể chia sẻ các quan điểm, để hiểu và gắn kết với nhau hơn. Đồng chí cũng đề nghị Công đoàn cần tổ chức thường xuyên và nhân rộng mô hình này. Trên cơ sở những ý kiến trong Hội thảo, Công đoàn các cấp sẽ tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện các cơ chế chính sách cho phù hợp, tạo điều kiện cho Doanh nghiệp và Công đoàn hoạt động và phát triển.

Kết thúc Hội thảo, LĐLĐ huyện đã tổ chức gặp mặt với các doanh nghiệp, cán bộ công đoàn nhân dịp đầu xuân mới trong không khí đầm ấm, thân mật và cởi mở. Đây cũng là dịp để chủ các doanh nghiệp và cán bộ công đoàn gặp gỡ giao lưu tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động.

Hội thảo Công đoàn với Doanh nghiệp - Doanh nghiệp với Công đoàn của LĐLĐ huyện Đông Anh là việc làm thiết thực, tiếp tục thực hiện phương châm Công đoàn hướng về Cơ sở, hướng về Người lao động cũng như triển khai Nghị quyết của Đại hội Công đoàn các cấp. Với việc tổ chức thành công Hội thảo, LĐLĐ huyện đã tiếp tục thu hút được sự ủng hộ của các doanh nghiệp đã có và chưa có tổ chức Công đoàn, đặc biệt là các công đoàn phối quản. Với nhận thức đúng đắn về lao động và người lao động, về tổ chức công đoàn của các chủ doanh nghiệp, chắc chắn người lao động trên địa bàn sẽ được quan tâm chu đáo hơn. Đây cũng là tiền đề thuận lợi để LĐLĐ huyện thực hiện tốt phong trào Ở đâu công nhân khó, ở đó có Công đoànnhằm chăm lo có hiệu quả đời sống của người lao động trên địa bàn huyện Đông Anh./.

Phan Thanh Dũng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: