Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Sơ kết tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN và tập huấn hòa giải viên cơ sở

Ngày đăng: 22/04/2013 | 16:18:49

Sáng 18/4, Liên đoàn Lao động phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN và tập huấn hòa giải viên cơ sở.

Tại Hội nghị, đồng chí Phùng Xuân Kim – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện thông qua báo cáo kết quả hoạt động Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 15 năm 2013. Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 15 được diễn ra từ ngày 17/3 đến ngày 23/3/2013. Do có sự chuẩn bị chu đáo, kịp thời nên Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN đã được các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn và đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện hưởng ứng tích cực với nhiều hoạt động thiết thực, tiết kiệm. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện phối hợp cùng Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN của huyện thường xuyên tổ chức kiểm tra các hoạt động hưởng ứng của UBND các xã, thị trấn, các cơ sở sản xuất kinh doanh; tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền thiết thực như: in 3.200 tờ rơi, treo băng rôn dọc các trục đường chính của huyện và ở cổng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nơi đông dân cư; thăm hỏi và tặng quà cho 6 gia đình có thân nhân bị tai nạn lao động, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng.


Hiện nay, trên địa bàn huyện có 734 doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh theo luật doanh nhiệp với 25.000 lao động thuộc đối tượng ký hợp đồng lao động, trong đó có 250 doanh nghiệp sử dụng từ 50 lao động trở lên. Toàn huyện có 12 doanh nghiệp nhà nước và 16 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Từ năm 2006 đến nay đã xảy ra 12 vụ đình công không đúng quy định của pháp luật lao động. 3 năm trở lại đây cũng đã xảy ra 7 vụ ngừng việc tập thể đòi tăng tiền lương, giảm giờ làm, tăng số và chất lượng bữa ăn… Nguyên nhân chủ yếu do doanh nghiệp không thực hiện đúng những cam kết trong thỏa ước lao động tập thể. Để hạn chế và giải quyết kịp thời các vụ đình công, ngừng việc tập thể, tại hội nghị các đại biểu đã được hướng dẫn thành lập và tổ chức hoạt động của hội đồng hòa giải lao động cơ sở và hòa giải viên lao động. Đồng thời được nghe phổ biến các văn bản của Trung ương và Thành phố về xây dựng quan hệ lao động hài hòa ổn định trong doanh nghiệp, các văn bản về giải quyết tranh chấp lao động và đình công. Hội nghị cũng đưa ra các biện pháp chỉ đạo của huyện nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ ở doanh nghiệp trong thời gian tới. 

Tống Đức Quy
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: