Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ huyện Ba Vì: Bàn giao Mái ấm công đoàn

Ngày đăng: 15/10/2014 | 15:56:22

Sáng ngày 9/10, LĐLĐ huyện Ba Vì đã tổ chức bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho 02 đồng chí đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tới dự có đồng chí Kiều Hùng – ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Thị Hoan – ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng ban Dân vận huyện ủy Ba Vì; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – Huyện ủy viên – Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Phan Thị Hoa - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Phó chủ tịch CĐ ngành Giáo dục huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban CSPL, Ban Nữ công LĐLĐ TP; cán bộ chuyên trách LĐLĐ huyện; đại diện lãnh đạo địa phương, chủ tịch Công đoàn cơ sở xã; đại diện chuyên môn, chủ tịch CĐCS nơi các đồng chí đoàn viên công tác.

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội và chương trình công tác của LĐLĐ huyện về hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn, năm 2014 LĐLĐ huyện Ba Vì triển khai và đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho 02 đồng chí đoàn viên trực thuộc công đoàn ngành Giáo dục và đào tạo huyện.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Duyên – Giáo viên Trường Tiểu học Yên Bài A có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, chồng mất, một mình nuôi 2 con nhỏ, cháu lớn đang học lớp 6, cháu nhỏ 4 tuổi. Với tổng số tiền 85 triệu đồng trong đó có 30 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn của LĐLĐ thành phố, sự hỗ trợ của người thân, bạn bè, đồng nghiệp và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đã giúp cô và các con có một mái ấm  vững chắc để cả gia đình yên tâm công tác, học tập.

Rời xã Yên Bài, đến với xã Thuần Mỹ - nơi cô giáo Cao Thị Minh – Giáo viên trường Mầm non Thuần Mỹ đang sinh sống. Hoàn cảnh gia đình cô Mỹ cũng rất khó khăn, cô là giáo viên Mầm non đã lâu năm, nhà có hai mẹ con, con gái lớn đã đi lấy chồng, kinh tế còn nhiều khó khăn. Được sự gúp đỡ từ Quỹ Xã hội LĐLĐ Thành phố, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và các cơ quan, đoàn thể, cô đã xây dựng được Mái ấm kiên cố, vững chắc với số tổng tiền 185 triệu đồng, trong đó có 30 triệu từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi bàn giao Mái ấm CĐ, đồng chí Kiều Hùng - ủy viên  Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố đã ghi nhận những cố gắng nỗ lực, sự quan tâm triển khai kịp thời chương trình xây dựng nhà Mái ấm công đoàn do LĐLĐ thành phố tổ chức. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, là động lực để các gia đình đoàn viên công đoàn vươn lên vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Đồng thời cũng thể hiện được truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “Lá lành đùm lá rách”.

Đại diện lãnh đạo huyện Ba Vì, đồng chí Trần Thị Hoan – ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng ban Dân vận huyện ủy đã phát biểu ghi nhận sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ của LĐLĐ thành phố Hà Nội, ghi nhận sự cố gắng tổ chức triển khai kịp thời, có hiệu quả các hoạt động do LĐLĐ thành phố Hà Nội triển khai của LĐLĐ huyện, đồng thời chúc mừng, động viên gia đình các đồng chí cố gắng vươn lên, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ công tác, xây dựng gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc và phát triển.

Các gia đình được hỗ trợ Mái ấm công đoàn đều vui mừng, xúc động và cảm ơn sự quan tâm của LĐLĐ thành phố, LĐLĐ huyện Ba Vì, công đoàn ngành giáo dục và đào tạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo địa phương đã tạo điều kiện, giúp đỡ. Cũng trong dịp này, LĐLĐ huyện, công đoàn Giáo dục và đào tạo huyện, chính quyền địa phương, chuyên môn đồng cấp đã trao tặng 2 gia đình những phần quà động viên. Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì đã trao tặng mỗi gia đình 5 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của Huyện. Những giọt nước mắt sung sướng, hạnh phúc và tiếng cười, tiếng nói như đã làm ấm thêm tình người, tình đồng chí của những mái ấm công đoàn năm nay.

Bùi Thị Hải
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: