Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ - BHXH huyện Hoài Đức ký kết Quy chế phối hợp công tác

Ngày đăng: 24/10/2016 | 08:42:46

Mới đây, Liên đoàn Lao động và Bảo hiểm xã hội huyện Hoài Đức vừa ký kết Quy chế phối hợp trong việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2016-2020. 

Căn cứ quy chế phối hợp, hai ngành sẽ thực hiện tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn huyện nhận thức, hiểu rõ về Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, Luật Việc làm và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp giữa cơ quan BHXH và LĐLĐ huyện Hoài Đức trong việc chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện có hiệu quả chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.Hai ngành sẽ phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BHXH, BHYT trên nguyên tắc cùng nhau trao đổi ý kiến, cung cấp thông tin và tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả phối hợp theo định kỳ hoặc tổ chức cuộc họp đột xuất để trao đổi thông tin.

Bảo hiểm xã hội huyện thường xuyên thông tin kịp thời với Liên đoàn Lao động huyện về tình hình tham gia BHXH, BHYT; đối tượng tham gia, tình hình nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT của các đơn vị để có những giải pháp kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Liên đoàn Lao động huyện có trách nhiệm chỉ đạo các cấp Công đoàn chủ động phối hợp tham gia tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BHXH, BHYT tới cán bộ Công đoàn, người sử dụng lao động và công nhân, viên chức lao động để họ hiểu rõ trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT. Đặc biệt là phối hợp để khởi kiện ra Tòa án các đơn vị, doanh nghiệp cố tình trốn đóng, nợ đọng BHXH.

Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với BHXH huyện trong việc tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT và quản lý đối tượng thu BHXH, BHYT; giải quyết đúng, đủ, kịp thời chế độ, chính sách BHXH, BHYT, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Phối hợp với BHXH huyện trong việc trao đổi thông tin về người lao động tại các cơ quan, đơn vị, nhằm tăng cường công tác phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở; đôn đốc, vận động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tham gia BHXH, BHYT.

Tại buổi ký kết lãnh đạo hai cơ quan đã cùng nhau thống nhất và quyết tâm cao trong việc thực hiện Quy chế nhằm thực hiện tốt chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT trên địa bàn huyện trong năm 2016 và các năm tiếp theo.

 

Đồng Thị Nga
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: