Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Lãnh đạo Thành phố và quận Long Biên: Thăm CNVCLĐ trước Tết Nguyên đán Giáp Ngọ

Ngày đăng: 25/01/2014 | 09:55:33

Sáng ngày 20/01, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc; Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Trần Văn Thực và các đồng chí lãnh đạo quận Long Biên đã đến thăm, tặng quà cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Tổng công ty May 10- công ty cổ phần.

Phát biểu tại buổi thăm và làm việc với Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị vui mừng trước những thành tích mà cán bộ, công nhân viên Bệnh viện đã đoàn kết, phấn đấu đạt được trong những năm qua. Không chỉ hoàn thành các chỉ tiêu, yêu cầu khám chữa bệnh được giao, Bệnh viện còn không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ, được người dân đánh giá cao. Bí thư Thành ủy cho biết, trong những năm qua, thành phố luôn dành sự quan tâm, ưu tiên lớn đối với y tế; so với các lĩnh vực khác, đầu tư cho y tế của thành phố luôn vượt trội. Tuy nhiên, xét về tổng thể, vẫn đang tồn tại sự mất cân đối giữa cung và cầu trong dịch vụ y tế. Do đó, đối với những người làm nghề y, sứ mệnh phục vụ sức khỏe cho nhân dân vừa vinh dự, vừa nặng nề. 

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị chúc các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2014, đóng góp xứng đáng vào thành tựu chung của Thành phố, trong đó có việc thực hiện "Năm trật tự, văn minh đô thị".  Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy đã tới giường bệnh thăm một số bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Cấp cứu và Khoa Tim mạch. Đồng thời, đồng chí Phạm Quang Nghị và các đồng chí trong đoàn cũng đã thăm công trình xây dựng Bệnh viện đa khoa Đức Giang.


Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty May 10. Tiền thân là một xưởng may quân trang, phục vụ trong quân đội, trải qua 68 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu May 10 đã từng bước được khẳng định, đứng vững trên thị trường và được người tiêu dùng tin yêu, lựa chọn. Đến nay, Tổng Công ty May 10 có 10.000 người lao động. Năm 2013, doanh thu Tổng Công ty đạt 1.816 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 42 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 35,14 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động đạt trên 5 triệu đồng/người/năm. Đáng chú ý, Tổng Công ty May 10 luôn chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phát huy dân chủ, chăm lo toàn diện cho người lao động. Tổng Công ty có khu tập thể và trường mầm non, chăm sóc cho gần 400 cháu từ nhà trẻ đến mẫu giáo. Trung tâm y tế của Tổng công ty với trang thiết bị hiện đại, hàng năm khám chữa bệnh cho gần 20 nghìn lượt cán bộ, công nhân viên và 30 nghìn lượt nhân dân trên địa bàn. Cùng với đó, Trường Cao đẳng nghề Long Biên trực thuộc Tổng Công ty hằng năm đào tạo cho gần một nghìn sinh viên, trong đó 80% số sinh viên ra trường có việc làm, không phải đào tạo lại. Đặc biệt, công tác phát triển đảng luôn được Tổng Công ty coi trọng, đến nay Đảng bộ May 10 có 540 đảng viên, hằng năm kết nạp bình quân 25-30 đảng viên mới. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, công nhân viên được quan tâm, Tổng Công ty đã duy trì nền nếp việc hát Quốc ca vào sáng thứ 2 đầu tuần, duy trì thường xuyên các buổi sinh hoạt chính trị…

Phát biểu tại buổi thăm và làm việc với Tổng công ty, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị bày tỏ ấn tượng trước những kết quả tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty May 10, đặc biệt là những nét riêng của Tổng Công ty  cần được nhân rộng và phát huy, đó là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và công tác phát huy dân chủ trong doanh nghiệp. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, thương hiệu May 10 đã khẳng định từ lâu, chất lượng và mẫu mã sản phẩm ngày càng được nâng cao, song Tổng Công ty cần phấn đấu đưa thương hiệu May 10 trở thành thương hiệu tầm cỡ khu vực và thế giới, cùng với đó tiếp tục tạo công ăn việc làm, chăm lo đời sống người lao động, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của Thủ đô, Đất nước.

LĐLĐ quận

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: