Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội: Gặp gỡ công nhân tại khu công nghiệp và Cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Chương Mỹ

Ngày đăng: 30/08/2015 | 20:34:52

Trước kỳ họp của Hội đồng tiền lương quốc gia diễn ra vào ngày 25/8, tối 24/8, đồng chí Đặng Minh Thuần - Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, thành viên Hội đồng tiền lương Quốc gia; đồng chí Kiều Hùng - ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố đã đến thăm và gặp gỡ trực tiếp công nhân tại khu nhà trọ Cụm công nghiệp Ngọc Hòa và Khu công nghiệp Phú Nghĩa. Cùng đi với đoàn có đồng chí Phùng Xuân Kim - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện và các đồng chí cán bộ, nhân viên của LĐLĐ huyện.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, chế độ tiền lương và đời sống của công nhân. Theo ghi nhận, mức lương cơ bản bình quân của công nhân tại các khu nhà trọ cụm công nghiệp Ngọc Hòa và Khu công nghiệp Phú Nghĩa từ 3 triệu đến 3,5 triệu đồng/người/tháng. Trong khi đó, công nhân phải chi nhiều khoản như tiền thuê nhà trọ, tiền điện, nước, sinh hoạt hàng ngày, tiền gửi trẻ, nuôi con ăn học… Với mức lương như vậy, công nhân không đủ trang trải cho cuộc sống hàng ngày.

Qua buổi làm việc trực tiếp với công nhân tại các khu nhà trọ, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội sẽ có những góp ý, kiến nghị phù hợp về chế độ chính sách, tiền lương, thưởng phù hợp với lãnh đạo thành phố và Hội đồng tiền lương quốc gia, qua đó nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động trên địa bàn.

Tống Đức Quy
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: