Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết các đơn vị trực, phục vụ Tết

Ngày đăng: 07/02/2013 | 11:18:11

Sự hy sinh thầm lặng

Với mỗi người, Tết là dịp quan trọng nhất trong năm để sum vầy với người thân và gia đình. Nhưng, với nhiều người, đặc biệt là những lao động tại các đơn vị môi trường đô thị, thoát nước, y tế ... niềm hạnh phúc bình dị đó đã không thực hiện được, họ thầm lặng hy sinh để người dân Hà Nội được đón Tết đầm ấm bên gia đình thân thương của mình.


Theo chân đồng chí Trần Văn Thực -  Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội vào buổi chiều 26 Tết tới thăm Tổ Môi trường số 12 Ngọc Khánh thuộc Công ty TNHH một thành viên môi trường Hà Nội trong cái nắng oi ả trái mùa, nhưng  bầu không khí ngột ngạt không làm giảm đi không khí Tết trong dòng người hối hả trên các con phố để chuẩn bị cho bản thân và gia đình cùng chuẩn bị đón chào năm mới. Dọc đường đi tới đơn vị, bóng dáng các công nhân môi trường áo xanh vẫn cần mẫn làm việc nhằm đảm bảo cho đường phố sạch sẽ và an toàn cho nhân dân đi lại. Bước vào Tổ môi trường số 12 Ngọc Khánh vẫn là không khí khẩn trương làm việc của anh chị em trong Tổ. Đón chào đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Thành phố tới thăm và chúc Tết là các khuôn mặt rạng ngời xúc động của anh chị em trong Tổ cũng như sự trân trọng của lãnh đạo Công ty đối với sự quan tâm của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố.

Báo cáo tình hình phục vụ Tết Quý Tỵ với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, ông Phạm Ngọc Hải - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty cho biết: Trong những ngày Tết, lượng rác tăng gấp nhiều lần so với ngày thường (từ 4.700 đến 5.500 tấn/ngày). Do đó, để đảm bảo công tốt công tác thu gom, vận chuyển rác ra khỏi Thành phố trước giờ giao thừa theo chỉ đạo của UBND Thành phố, đồng thời đảm bảo yêu cầu mỹ quan đô thị và vệ sinh văn minh Thành phố, từ ngày 27 Tết cho đến hết ngày mồng 5 Tết, 100% CBCNV (3.719 người) phải tăng ca, tăng giờ làm. Đặc biệt, trong ngày 29 Tết, tất cả các bộ phận phải làm việc hết công suất mới có thể đảm bảo tiến độ vận chuyển rác.

Để động viên anh chị em yên tâm phục vụ trong dịp Tết, lãnh đạo Công ty đã chủ động chăm lo đời sống cho CBNV, chi trả lương cho CBNV xong trước ngày 27 Tết, cấp phát thuốc bổ và dầu gió cho 100% CBNV, chuẩn bị phương án nấu ăn phục vụ CBNV trong ngày 29 Tết nhằm đảm bảo sức khỏe cho CBNV.

Chia sẻ khó khăn của công nhân vệ sinh trong những ngày giáp Tết, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh: “Gạt đi hạnh phúc của bản thân và gia đình để Thành phố sạch sẽ, khang trang, đảm bảo nhân dân vui tươi trong những ngày Tết là sự hy sinh thầm lặng, rất đáng trân trọng của công nhân vệ sinh”.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2013, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội đã chúc Tết, tặng quà cho CN vệ sinh tổ môi trường 12 Ngọc Khánh và thăm công nhân Nguyễn Thị Vượng có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của Tổ (mẹ và chồng đều mắc bệnh hiểm nghèo, điều trị dài ngày và rất tốn kém).

Tại Xí nghiệp thoát nước số 1

Rời Tổ môi trường số 12 Ngọc Khánh, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Thành phố tiếp tục hành trình của mình về phía Tây Thủ đô Hà Nội. Điểm đến là đơn vị đảm nhận công việc thực hiện thoát nước và phòng chống úng ngập của Thành phố - Xí nghiệp thoát nước số 1 thuộc Công ty TNHH Một thành viên thoát nước Hà Nội.

Báo cáo với lãnh đạo Thành phố và Ngành, lãnh đạo đơn vị cho biết, để đảm bảo nhân dân đón Tết an toàn, thuận tiện, Công ty và Xí nghiệp đã chuẩn bị phương án trực Tết đảm bảo vận hành hiệu quả hệ thống thoát nước, không để xảy ra úng ngập vào dịp Tết nhằm đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Đánh giá cao tinh thần ứng trực của CBCNV Xí nghiệp trong dịp Tết, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo hệ thống thoát nước trong dịp Tết cũng như đề nghị đơn vị tiếp tục động viên CNLĐ nâng cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo an toàn hệ thống thoát nước trong dịp Tết, làm tốt công tác chống đổ rác phế thải bừa bãi tại các khu vực có hệ thống thoát nước, đặc biệt là hệ thống mương, sông.


Cũng tại Xí nghiệp, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã ân cần thăm hỏi, động viên công nhân Trần Văn Khoa - Công nhân nạo vét bùn cống ngang có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh nặng nhưng vẫn lạc quan tiếp tục làm việc, cống hiến cho xã hội.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Nhai và Thanh tra Sở GTVT Hà Nội

Cùng ngày, đồng chí Lê Thanh Đà - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố cũng đã tới thăm và chúc Tết 02 đơn vị thuộc ngành Y tế và Giao thông vận tải Hà Nội là Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai và Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai, là bệnh viện hạng 2, với 189 cán bộ, theo báo cáo của đồng chí Nghiêm Hoàng Lan Phương - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, trong năm 2012, bệnh viện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, công đoàn Bệnh viện luôn thể hiện là tổ chức đại diện cho CBCNV Bệnh viện, chăm lo tới đời sống vật chất và tinh thần cho toàn thể CBCNV của Bệnh viện. Trong dịp Tết này, Bệnh viện đã phân công hợp lý đội ngũ cán bộ, bác sỹ trực tại Bệnh viện nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong dịp Tết. Đồng chí Lê Thanh Đà đã thăm cơ sở vật chất của Bệnh viện, động viên CBCNV và trực tiếp tặng quà cho anh Đình Quang Khải - Công nhân kỹ thuật điện nước của bệnh viện, người sẽ phải trực 24/24 giờ trong dịp Tết nhằm đảm bảo hệ thống điện nước của Bệnh viện được vận hành an toàn, phục vụ cho hoạt động của Bệnh viện.

Đối với Thanh tra Giao thông Vận tải,  với nhiệm vụ là thanh tra, phát hiện, ngăn chặn và xử phạt vi phạm hành chính đối với tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật của công trình đường bộ, đồng chí Lê Thanh Đà - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao nổ lực của lực lượng Thanh tra Giao thông Vận tải, vượt qua khó khăn đóng góp công sức vào đảm bản an ninh và mỹ quan của Thủ đô. Phó Chủ tịch Lê Thanh Đà đã chúc mừng năm mới CBCCVC Thanh tra Giao thông Vận tải sức khỏe và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Tại Công ty cổ phần phát triển siêu thị và Trung tâm quản lý bến xe Yên Nghĩa

May mắn hơn các đơn vị phải trực trong dịp Tết Nguyên đán 2013, các đơn vị phục vụ vận tải và cung cấp hàng hóa phục vụ Tết tuy vất vả những ngày trước Tết nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và mua sắm của nhân dân nhưng vẫn dành được thời gian bên mái ấm của mình. Để động viên CNLĐ tại những đơn vị này, cùng ngày, đồng chí Đặng Minh Thuần - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Phùng Văn Hỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã thăm và chúc Tết Công ty Cổ phần Phát triển Siêu thị thuộc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội và Trung tâm Quản lý Bến xe Yên Nghĩa thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.


Ban biên tập Web - Ban chính sách pháp luật
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: