Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Hội nghị NLĐ công ty TNHH Nhà nước MTV xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội

Ngày đăng: 22/04/2015 | 16:05:28

Sáng ngày 15/4, CĐ ngành Nông nghiệp và PTNT Hà Nội chỉ đạo Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2015. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Nhã - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp &PTNT Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Thảo – Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT Hà Nội và 35 đại biểu về dự Hội nghị.

Năm 2014, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty gặp nhiều khó khăn do thị trường bất động sản đóng băng, nguồn vốn của công ty bị ứ đọng trong bất động sản…; song với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CB, CNVCLĐ trong công ty nên doanh thu của Công ty đạt 791 triệu đồng, nộp ngân sách đạt 405 triệu đồng, thu nhập cho người lao động đạt 3 triệu đồng/người/tháng, tạo công ăn việc làm cho 45 công nhân lao động tại đơn vị. Tại hội nghị, các đại biểu tham luận đã chỉ ra những khó khăn, đồng thời bàn các biện pháp, giải pháp, tháo gỡ khó khăn, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thảo – Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT Hà Nội đã đề nghị công đoàn công ty tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, đại diện bảo vệ các quyền, lợi ích, hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ trong quá trình đổi mới, sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp, đảm bảo việc làm, thu nhập cho CNVCLĐ sau khi chuyển cổ phần hóa, theo phương án sắp xếp lao động; tăng cường sự đoàn kết, nhất trí trong nội bộ Công ty. Tập trung thực hiện công tác cổ phần hóa công ty, song song với việc tích cực tìm kiếm các hợp đồng kinh tế, các nguồn vốn; cơ cấu lại đơn vị thành viên phù hợp với điều kiện hiện tại để đơn vị phát huy hơn tính tự chủ trong việc triển khai tổ chức, sản xuất kinh doanh của đơn vị; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền cho CNVCLĐ  về chủ trương của Đảng, Nhà nước và UBND Thành phố về việc sắp sếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước thành Công ty Cổ phần. Phát huy dân chủ của mỗi cá nhân, nêu cao ý thức trách nhiệm, tôn trọng tính tự chủ, sáng tạo của các đơn vị để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Hội nghị đã bầu Ban đối thoại định kỳ gồm 03 đồng chí đại diện cho tập thể người lao động theo quy định của Nghị định 60/CP và hướng dẫn số 1755/TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam./.

CĐ ngành Nông nghiệp &PTNT Hà Nội
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: