Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Hội nghị đối thoại chính sách pháp luật tại Hà Đông

Ngày đăng: 27/06/2016 | 10:37:06

Sáng ngày 22/6, LĐLĐ Thành phố Hà Nội phối hợp với Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị đối thoại chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, pháp luật lao động và Luật Công đoàn trên địa bàn quận Hà Đông. 

Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Minh Thuần –Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội; đồng chí Vũ Đức Thuật - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Oanh – Phó Trưởng phòng Chính sách và việc làm Sở LĐTB&XH; đồng chí Phùng Thị Khanh – Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông và lãnh đạo một số cơ quan phòng, ban, ngành của quận.Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố tuyên truyền, phổ biến những nội dung mới của Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) bắt đầu có hiệu lực từ 01/01/2016. Trong đó nhấn mạnh những điểm mới như: các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất và chính sách Bảo hiểm xã hội. Những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế đã có hiệu lực từ ngày 01/01/2015.

Trong phần đối thoại, Ban Tổ chức đã nhận được 36 câu hỏi của gần 200 đại biểu tham dự. Trong đó 32 câu hỏi tập trung vào những vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế đã được ông Vũ Đức Thuật - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội trả lời cụ thể, chi tiết. Ngoài ra còn có 4 lượt câu hỏi về chế độ, chính sách pháp luật đối với người lao động đã được bà Nguyễn Thị Oanh – Phó trưởng phòng chính sách việc làm – Sở LĐTB&XH giải đáp.

Kết thúc buổi đối thoại đồng chí Đặng Minh Thuần – PCT LĐLĐ TP Hà Nội đã nhấn mạnh, trong thời gian tới LĐLĐ TP Hà Nội sẽ tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, đối thoại, phổ biến pháp luật tới CNLĐ trên địa bàn Thành phố. Tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền, đảm bảo tính phong phú, đa dạng, phù hợp với từng đối tượng cụ thể, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa các cấp, các ngành, đặc biệt là sự phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội Thành phố, Sở LĐTB&XH và các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, phối hợp khai thác các đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.

 

Đặng Thị Nhung
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: