Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Hội nghị CBCC các ban LĐLĐ thành phố Hà Nội

Ngày đăng: 22/01/2014 | 10:36:10

Ngày 17/1, Hội nghị CBCC các ban LĐLĐ thành phố Hà Nội được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Thanh Đà – Phó Chủ tịch thường trực; đồng chí Lương Quang Thành – Chủ tịch công đoàn các ban LĐLĐ Thành phố. Đồng chí Trần Văn Thực - ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã đến dự.

Tại Hội nghị, thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lê Thanh Đà – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC các ban năm 2013. Năm 2013 dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự chỉ đạo, điều hành của Thường trực, lãnh đạo các ban và vai trò tham gia của công đoàn, với tinh thần chủ động, sáng tạo và trách nhiệm vượt qua khó khăn, thách thức, cán bộ công chức cơ quan đã phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tham mưu tập trung chỉ đạo thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm, nhiều việc mới và khó, tập trung tổ chức Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XV, xây dựng và triển khai các Chương trình thực hiện Nghị quyết, triển khai thực hiện Bộ Luật Lao động (sửa đổi) và Luật Công đoàn năm 2012 trong điều kiện các văn bản hướng dẫn không đồng bộ và thiếu kịp thời, nhưng với quyết tâm của đội ngũ cán bộ công chức các ban, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Tham mưu thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2013 như có 97,54% đơn vị tổ chức Đại hội CNVC, 100% đơn vị tổ chức Hội nghị CBCC và 66,21% đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động; 100% DNNN và trên 60% doanh nghiệp ngoài nhà nước thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ, 62% doanh nghiệp ký thỏa ước LĐTT; 95% trở lên CNVCLĐ được tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đã thành lập mới 411 CĐCS (đạt 102,75% KH), kết nạp 45.264 đoàn viên mới (đạt 107,77% KH); có hơn 7.000 đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng… Lãnh đạo và CBCC các ban có nhiều đề xuất mới và phối hợp đồng bộ, chặt chẽ hơn giữa các ban tham mư­u giúp việc, giữa các bộ phận trong ban, đơn vị và giữa CBCC trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Chính quyền và công đoàn các ban đã làm tốt việc động viên CBCC tích cực tham gia hư­ởng ứng các phong trào thi đua do cơ quan tổ chức, phát động và đăng ký phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua. 100% CBCC và tập thể ban đạt lao động tiên tiến, tập thể tiên tiến, 30% CBCC và 9 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc; 14 đồng chí được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở, 02 đồng chí được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 01 đồng chí được tặng Bằng khen của UBND Thành phố; 24 đồng chí được tặng Bằng khen của LĐLĐ Thành phố. Đồng thời Phó Chủ tịch Thường trực Lê Thanh Đà đã giải đáp các kiến nghị được tập hợp từ Hội nghị CBCC các ban LĐLĐ Thành phố.

Tại Hội nghị, các ý kiến thảo luận tập trung vào việc thực hiện nội quy, quy chế cơ quan, công tác cán bộ và chính sách đối với cán bộ, việc tổ chức các phong trào thi đua gắn với thực hiện cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; mối quan hệ phối hợp công tác giữa các ban, công tác đảm bảo cảnh quan môi trường cơ quan… góp phần xây dựng cơ quan phát triển bền vững.


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thực – Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã biểu dương sự đoàn kết, cố gắng nỗ lực của CBCC các ban trong việc tham mưu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của LĐLĐ Thành phố, nghiêm khắc chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 các ban cần quan tâm tổ chức thực hiện; tập trung tham mưu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn Thủ đô với phương châm hướng về cơ sở, bám sát “hơi thở” của người lao động để chăm lo ngày càng tốt hơn cho người lao động. Yêu cầu cán bộ công chức các ban gương mẫu chấp hành Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt nội quy, quy chế cơ quan; xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa các ban trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa.

Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra Nhân dân gồm 03 đồng chí.

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: