Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Hội nghị cán bộ viên chức Trung tâm nghiên cứu bò và Đồng cỏ Ba Vì

Ngày đăng: 25/01/2016 | 13:32:24

Sáng 21/1, Trung tâm nghiên cứu bò và Đồng cỏ Ba Vì tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2016.

Trung tâm nghiên cứu bò và Đồng cỏ Ba Vì là đơn vị sự nghiệp khoa học công lập có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, công nghệ, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, đào tạo tập huấn trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa, bò thịt, cây thức ăn cho gia súc và các lĩnh vực có liên quan. Hiện nay trung tâm có 44 CNVCLĐ, trong đó có 13 CNVCLĐ nữ. Năm 2015, trung tâm đã triển khai tốt các đề tài và dự án nghiên cứu khoa học các cấp, dự án khuyến nông, đào tạo, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật. Trung tâm đã thực hiện các quy định về quản lý nuôi dưỡng đàn bò giống gốc, sản xuất kinh doanh vượt chỉ tiêu đề ra, hoàn thành dự án nhập tinh phân biệt giới tính cái, hoàn thành các dự án nghiên cứu ứng dụng… Công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ được chú trọng, đã đào tạo 2 lớp kỹ thuật truyền giống nhân tạo cho bò sữa, bò thịt; đào tạo 4 nghiên cứu sinh, 2 thạc sỹ, 4 cán bộ theo học lớp Quản lý nhà nước. Thực hiện tốt chế độ chính sách tiền lương, theo đó có 8 cán bộ được nâng lương trước thời hạn, 5 cán bộ được nâng lương thường xuyên vượt khung đúng thời hạn, chuyển xếp ngạch lương cho cán bộ, viên chức theo quy định của nhà nước.

Trong phong trào thi đua năm 2015, Trung tâm được Viện Chăn nuôi xét và công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 2 tập thể, danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 6 cá nhân; 1 đồng chí được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tặng bằng khen; 5 tập thể được công nhận "Tập thể lao động tiên tiến, 36 cá nhân được xét tặng danh hiệu "Lao động tiên tiến". Phát huy những thành tích đạt được, năm 2015 Công đoàn Trung tâm đã phát động phong trào thi đua "Nghiên cứu khoa học, sáng kiến - sáng tạo" nhằm động viên các cán bộ Trung tâm tập trung đầu tư nghiên cứu các đề tài khoa học; sáng kiến cải tiến kỹ thuật ứng dụng vào thực tế, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Song song với đó, Ban thanh tra nhân dân của Trung tâm đã giám sát tốt việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Các ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan đều được các phòng thực hiện nghiêm túc, góp phần phát huy vai trò kiểm tra, giám sát công khai của quần chúng đối với hoạt động của cơ quan, đơn vị; tăng thêm lòng tin của cán bộ viên chức đối với sự lãnh đạo của Đảng ủy, Công đoàn và lãnh đạo cơ quan đảm bảo giữ gìn đoàn kết nội bộ. Quy chế dân chủ được thực hiện tốt giúp nâng cao tinh thần trách nhiệm của các phòng chức năng và các cá nhân trong việc giải quyết các công việc được thực hiện công khai. Hội nghị đã tín nhiệm bầu 3 đồng chí đủ tiêu chuẩn bầu vào Ban thanh tra nhân dân nhằm phát huy vai trò của quần chúng trong công tác kiểm tra giám sát.

Tại hội nghị, đồng chí Tăng Xuân Lưu - Giám đốc Trung tâm đã tiếp thu và giải đáp các ý kiến, kiến nghị đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức tăng cường đoàn kết, phát huy hơn nữa tính chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và các nội dung công tác mà hội nghị đã đề ra. Hội nghị đã thông qua Nghị quyết với sự đồng thuận và nhất trí cao của các đại biểu.

 

Phùng Thị Thiện
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: