Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Hiểu luật để bảo vệ mình

Ngày đăng: 09/11/2014 | 20:06:02

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến CNLĐ của các cấp Công đoàn Thủ đô đã giúp NLĐ nắm vững và hành xử đúng luật, đồng thời tạo mối quan hệ lao động hài hòa trong DN...

Đưa pháp luật đến với NLĐ

Đây là nhiệm vụ được các cấp CĐ Thủ đô đặc biệt coi trọng và triển khai thường xuyên, liên tục. Bên cạnh Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội, hầu hết CĐ cấp trên cơ sở đều có tổ tư vấn giải đáp pháp luật cho NLĐ. Các CĐ cấp trên cơ sở cũng thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn, tọa đàm về pháp luật cho CNLĐ tại DN. Các buổi tư vấn được chuẩn bị chu đáo về nội dung phổ biến, đặc biệt là kỹ năng truyền đạt của đội ngũ báo cáo viên đã giúp NLĐ tham dự tiếp cận và cập nhật kiến thức pháp luật một cách mau chóng. Thực tế kiến thức pháp luật hạn chế đã khiến không ít NLĐ hiểu và hành xử sai, từ đó dẫn đến tranh chấp không đáng có hoặc tự bỏ mất quyền lợi chính đáng của mình.

Có thâm niên công tác 7 năm tại một DN tư nhân chuyên nhập khẩu, phân phối các sản phẩm sữa (trên địa bàn huyện Từ Liêm) và tham gia đóng BHXH liên tục, nhưng khi chuyển công tác, chị Nguyễn Thị Ngọc nhân viên DN này không được thanh toán bất cứ một khoản gì. Khi tìm đến Trung tâm tư vấn pháp luật CĐ Hà Nội, chị Ngọc mới hay mình được hưởng một số quyền lợi trong đó có trợ cấp thôi việc và chị đã yêu cầu cơ quan cũ thanh toán các khoản trên cho mình.  

NLĐ nhờ tư vấn pháp luật và đã lấy lại được quyền lợi như trường hợp của chị Ngọc không phải ít. Chuyên mục tư vấn pháp luật trên báo Lao động Thủ đô cũng đã giúp nhiều CNVCLĐ am hiểu pháp luật hơn để tự bảo vệ mình. Ngoài đăng tải các thắc mắc của NLĐ cũng như giải đáp của các chuyên gia tư vấn trên chuyên mục, báo LĐTĐ còn đa dạng hóa nhiều hình thức để pháp luật đến NLĐ hiểu quả hơn, như tổ chức các buổi tọa đàm trực tuyến tại các cơ sở; tổ chức các hội thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ trong CNVCLĐ.

Hạn chế tranh chấp lao động

Buổi tư vấn pháp luật do LĐLĐ quận Hoàn Kiếm và Trung tâm tư vấn pháp luật CĐ Hà Nội tổ chức tại Công ty CP dịch vụ đầu tư Sao Thủy mới đây được NLĐ phấn khởi đón nhận. Nội dung tuyên truyền phong phú, sinh động, có sự tương tác giữa người truyền đạt và người tiếp thu, điều đó đã tạo hứng khởi cho hơn 200 CNVCLĐ tham dự. Rất nhiều khúc mắc về pháp luật lao động đã được NLĐ nêu ra và được tư vấn thỏa đáng. Trước đó LĐLĐ quận Hoàn Kiếm cũng đã tổ chức nhiều buổi tư vấn pháp luật cho NLĐ ngay tại các DN. Đồng thời tổ tư vấn pháp luật tại trụ sở LĐLĐ quận cũng  đã tiếp và tư vấn cho hàng trăm lượt NLĐ.  

Đặc biệt coi trọng khâu kiểm tra, tư vấn, hướng dẫn thực hiện pháp luật lao động nên nhiều DN trực thuộc CĐ các khu CN và CX Hà Nội đã có chuyển biến nhất định trong quan hệ lao động. Từ đầu năm đến nay, CĐ các khu CN và CX Hà Nội đã t­ư vấn hơn 3.000 cuộc qua điện thoại cho CĐCS và CNVCLĐ về Bộ luật lao động, Luật công đoàn, BHXH, lương thưởng tết, TƯLĐTT, về giao kết và chấm dứt HĐLĐ… Đồng thời tư vấn, tuyên truyền vận động không để xảy ra bãi công tại công ty TNHH Fujipla Việt Nam.  Các KCN và CX Hà Nội đã phối hợp với Ban quản lý kiểm tra hướng dẫn việc thực hiện pháp luật lao động tại một số DN. Qua kiểm tra , tư vấn đã kịp thời phát hiện và hướng dẫn người sử dụng thực hiện đúng pháp luật đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng cho NLĐ.

Công việc vất vả, thường xuyên làm ca, môi trường bụi, ồn, độc hại và thu nhập thấp nhưng tư tưởng của NLĐ ngành Dệt May Hà Nội khá ổn định. Bên cạnh được sự quan tâm chia sẻ khó khăn kịp thời, NLĐ còn được tổ chức CĐ tư vấn giải quyết những khúc mắc trong công việc. Theo ông Đinh Văn Viện, Chủ tịch CĐ ngành Dệt may HN, CĐ ngành giải quyết kịp thời những vướng mắc trong việc trả lương, thưởng và các chế độ phúc lợi nhằm hạn chế tối đa tranh chấp lao động tại đơn vị.  Vừa qua CĐ ngành phối hợp với Bảo hiểm xã hội thị xã Sơn Tây kịp thời giải quyết, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho 15 nữ CNLĐ Công ty TNHH JC Plus Vina. Tham gia giải quyết đơn của 70 CNLĐ Công đoàn Công ty TNHH MTV dệt 19/5 Hà Nội, đảm bảo quyền lợi cho người lao động khi doanh nghiệp di rời địa điểm sản xuất, ổn định tình hình tư tưởng CNLĐ và an ninh trật tự trên địa bàn.

Có thể nói thời gian qua, nhiều CĐ cấp trên cơ sở đã chủ động tăng cường giáo dục, phổ biến pháp luật cho NLĐ. Động viên tinh thần kết hợp tư vấn chính sách là cách CĐ cấp trên ổn định tâm lý NLĐ và ổn định quan hệ lao động tại DN. Đặc biệt các buổi tư vấn pháp luật không còn khô cứng đơn thuần bên tuyên truyền và bên nghe mà trong suốt buổi tuyên truyền luôn có sự tương tác trao đổi giữa các chuyên gia tư vấn và NLĐ. Trong đó các chuyên gia luôn khuyến khích gợi mở để NLĐ mạnh dạn nêu ra những thắc mắc của mình, thậm chí của người thân, bạn bè để các chuyên gia tư vấn giải đáp.

Với cách làm này, ban chấp hành CĐCS đã sớm giải tỏa bức xúc của số đông NLĐ khi giải thích cặn kẽ nguyên nhân, giúp CN nhớ lâu, từ đó có thể tự bảo vệ quyền lợi cho bản thân.


Trần Vũ
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: