Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Đông Anh: LĐLĐ và BHXH ký quy chế phối hợp giai đoạn 2016 - 2020

Ngày đăng: 07/11/2016 | 11:21:38

Ngày 4/11, LĐLĐ và Bảo hiểm xã hội huyện Đông Anh đã tổ chức Hội nghị ký quy chế phối hợp trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2016 – 2020. 

Tới dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đồng chí Kiều Hùng - Trưởng Ban chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố Hà Nội.


Đại diện lãnh đạo 2 cơ quan ký quy chế phối hợp giai đoạn 2016 - 2020

Hội nghị được nghe đồng chí Phan Thanh Dũng - Chủ tịch LĐLĐ huyện thông qua bản Quy chế phối hợp giữa LĐLĐ và BHXH huyện Đông Anh trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2016 – 2020 với 3 chương và 13 điều quy định chi tiết về các nội dung phối hợp giữa 2 bên. Trong đó có những nội dung mà hai bên đặc biệt quan tâm là: Phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát và giải quyết  khiếu nại, tố cáo, đơn thư về BHXH, BHYT; phối hợp khởi kiện các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH; phối hợp trong trao đổi thông tin về các đơn vị tham gia BHXH và các đơn vị mới thành lập tổ chức công đoàn...

Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến của các đại biểu tham gia đóng góp tích cực vào các nội dung chương trình phối hợp giữa 2 bên, đặc biệt là những ý kiến phát biểu chỉ đạo sâu sát, định hướng lớn và giao nhiệm vụ của Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng về những nội dung 2 bên cần làm trong thời gian tới.

Với các nội dung được ký kết, hi vọng sự phối hợp giữa hai cơ quan trong việc chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN tiếp tục hướng tới mục tiêu thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động trên địa bàn huyện.

Tô Hòa Dung
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: