Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

“Đối thoại, tư vấn pháp luật lao động” - việc làm ý nghĩa của tổ chức công đoàn đối với NLĐ

Ngày đăng: 20/07/2014 | 23:23:12

Chiều ngày 16/7, Liên đoàn Lao động quận Long Biên phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn Hà Nội, Phòng LĐTB&XH, Bảo hiểm xã hội quận tổ chức đối thoại, tư vấn pháp luật cho đoàn viên công đoàn, người lao động cụm công nghiệp Sông Đuống.

Tới dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Hà Văn Cường – Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận; đồng chí Nguyễn Quốc Long – Trưởng Phòng LĐTB&XH quận và đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương – Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn và đại diện 150 đoàn viên công đoàn, người lao động của các doanh nghiệp cụm công nghiệp Sông Đuống.

Tại Hội nghị, đồng chí Hà Văn Cường – Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn Hà Nội đã truyền đạt, tư vấn cho đoàn viên công đoàn, người lao động những quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động khi tham gia quan hệ lao động; hợp đồng lao động, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, chế độ làm thêm giờ, cách tính tiền lương làm thêm giờ đối với người lao động; vai trò của tổ chức công đoàn trong xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp; việc thực hiện các quy định của Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn trong thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp.


Sau phần tư vấn pháp luật, Hội nghị chuyển sang phần đối thoại với sự chủ trì của các đồng chí trưởng phòng, ban chức năng quận như: Liên đoàn Lao động, Phòng LĐTB&XH, Bảo hiểm xã hội và đồng chí Phó giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn Hà Nội. Tại hội nghị có 25 câu hỏi của người lao động, mọi ý kiến được thể hiện dân chủ, cởi mở và các câu hỏi đã được các đồng chí chủ trì trao đổi, trả lời trực tiếp tại Hội nghị. Qua hội nghị đã giúp người lao động hiểu rõ hơn về pháp luật lao động, đồng thời tạo sự gắn kết hơn giữa 3 bên Ban giám đốc – Ban chấp hành công đoàn – người lao động.

Đây là một trong những hoạt động của Liên đoàn Lao động quận Long Biên nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2014) với mục đích “Hướng về cơ sở và người lao động”, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong các doanh nghiệp; phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH Thủ đô và đất nước.

LĐLĐ quận
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: