Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

“Đối thoại, tư vấn pháp luật lao động” - việc làm ý nghĩa của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên và người lao lao động

Ngày đăng: 28/05/2015 | 16:30:28

Sáng ngày 26/5, tại hội trường Công ty xăng dầu khu vực I, Liên đoàn Lao động quận Long Biên phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn Hà Nội, Phòng LĐTB&XH, Bảo hiểm xã hội quận tổ chức Đối thoại, tư vấn pháp luật cho cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn quận.

Tới dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Hà Văn Cường – Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương – Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận; đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động quận và đồng chí Nguyễn Xuân Luyện – Phó Trưởng Phòng LĐTB&XH quận. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn và đại diện 220 cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên công đoàn tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn quận.


Tại Hội nghị, đồng chí Hà Văn Cường – Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn Hà Nội đã truyền đạt, tư vấn cho đoàn viên công đoàn, người lao động những nội dung cơ bản về những quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động khi tham gia quan hệ lao động; Hợp đồng lao động, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, chế độ làm thêm giờ, cách tính tiền lương làm thêm giờ đối với người lao động; Vai trò của tổ chức công đoàn trong xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp; Việc thực hiện các quy định của Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật BHYT, Luật Công đoàn trong thực tiễn hoạt động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học.

Sau phần tư vấn pháp luật, Hội nghị chuyển sang phần đối thoại với sự chủ trì của các đồng chí trưởng, phó phòng, ban chức năng quận như: Liên đoàn Lao động, Phòng LĐTB&XH, Bảo hiểm xã hội và đồng chí Phó giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn Hà Nội. Tại hội nghị có 56 câu hỏi của người lao động, đoàn viên công đoàn, mọi ý kiến được thể hiện dân chủ, cởi mở và các câu hỏi đã được các đồng chí chủ trì trao đổi, trả lời trực tiếp tại Hội nghị. Qua hội nghị đã giúp cho các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động hiểu rõ hơn về pháp luật lao động, đồng thời tạo sự gắn kết hơn giữa 3 bên Ban giám đốc – Ban chấp hành công đoàn – người lao động.

Đây là một trong những hoạt động của Liên đoàn Lao động quận Long Biên nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2015) với mục đích “Hướng về cơ sở và người lao động”, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong các doanh nghiệp; phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH Thủ đô và Đất nước.

 

LĐLĐ quận Long Biên
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: