Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Đảm bảo 100% đoàn viên, CNVCLĐ đều có Tết

Ngày đăng: 26/10/2015 | 14:41:35

Đó là chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố đối với các cấp CĐ Thủ đô khi triển khai các hoạt động chăm lo Tết Bính Thân cho CNVCLĐ.

Theo công văn số 579/LĐLĐ về việc chăm lo CNVCLĐ Tết nguyên đán Bính Thân năm 2016 do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Minh Thuần ký ban hành ngày 19/10/2015, LĐLĐ Thành phố nhận định, năm 2015, tình hình kinh tế xã hội cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng có phần chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, số doanh nghiệp ngừng hoạt động trên địa bàn thành phố còn khá cao, khiến một bộ phận không nhỏ đoàn viên, CNVCLĐ bị mất hoặc thiếu việc làm, thu nhập không ổn định.

Để chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016, LĐLĐ Thành phố yêu cầu các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở chỉ đạo các CĐCS phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị người sử dụng lao động khắc phục khó khăn, có biện pháp thiết thực chăm lo đời sống cho CNVCLĐ, đảm bảo 100% đoàn viên, CNVCLĐ được đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm.

Các cấp CĐ cấp trên cơ sở cần chỉ đạo CĐCS, nhất là CĐCS doanh nghiệp tham gia với người sử dụng lao động triển khai thực hiện nghiêm Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng năm 2016 đối với NLĐ ở doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ quan, tổ chức có quan hệ lao động, đồng thời tham gia xây dựng phương án trả lương, thưởng, các khoản phụ cấp khác trong dịp Tết và sớm công khai để NLĐ yên tâm làm việc; chủ động nắm tình hình và giám sát việc trả lương, thưởng của các doanh nghiệp, đơn vị, phản ánh kịp thời với CĐ cấp trên.

Các cấp CĐ cần phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, vận động người sử dụng lao động, các cơ quan, tổ chức hỗ trợ phương tiện, vé tầu, xe cho CNLĐ về quê đón Tết; tổ chức các hoạt động vui Tết cho CNVCLĐ không có điều kiện về quê đón Tết hoặc phải làm việc trong dịp Tết.  Các cấp CĐ cần phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời các vướng mắc của CNVCLĐ, phòng tránh việc xảy ra tranh chấp lao động tập thể và đình công. Nếu có tranh chấp lao động tập thể và đình công xẩy ra, các cấp CĐ cần chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ.

Cùng với đó, LĐLĐ Thành phố cũng yêu cầu các cấp CĐ tham gia với người sử dụng lao động, thủ trưởng cơ quan, đơn vị phân công cán bộ công nhân viên trực Tết, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và tài sản của cơ quan, đơn vị, đảm bảo an ninh trật tự xã hội, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ. 

Phạm Diệp
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: