Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội: Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ khó khăn

Ngày đăng: 26/08/2013 | 15:18:41

Sáng ngày 22/08, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội tổ chức trao tặng số tiền hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Thoa - CNLĐ Công ty Cổ phần May BTM. Dự buổi trao tặng có  đồng chí Đinh Văn Viện - ủy viên BCH LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội; đồng chí Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần May BTM cùng toàn thể các thành viên trong đại gia đình chị Thoa.


Chị Nguyễn Thị Thoa là CNLĐ, đoàn viên công đoàn Công ty Cổ phần May BTM, chồng chị cũng là công nhân lao động, hiện đang làm việc tại một doanh nghiệp chế biến gỗ tại Khu Công nghiệp Quang Minh. Với mức thu nhập khiêm tốn từ đồng lương công nhân, hai vợ chồng chị nuôi hai con nhỏ và gánh vác trách nhiệm phụng dưỡng bố mẹ già nên sinh hoạt hàng ngày gặp nhiều khó khăn. Hiện tại ba thế hệ gia đình chị Thoa đang sinh sống trong căn nhà cấp 4 cũ nát đã xuống cấp trầm trọng, tường vôi lở vữa, mái nhà tre lợp ngói hễ mưa to là dột như trút nước, mùa hè thì oi bức, ngột ngạt, mùa mưa thì ẩm thấp, khiến cho sức khoẻ con nhỏ cùng cha mẹ già phần nào bị ảnh hưởng. Thế nhưng với đồng lương eo hẹp, hai vợ chồng chị vẫn lực bất tòng tâm chưa đủ điều kiện để tự xây dựng một mái ấm khang trang hơn.

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng chị Thoa, Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty đã động viên, giúp đỡ và thông qua Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội đề nghị LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ xã hội để gia đình chị có thêm động lực quyết tâm xây dựng một ngôi nhà mới. Từ nguồn hỗ trợ này cộng với sự giúp đỡ của hai bên gia đình nội ngoại và tạo điều kiện của Công ty, sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, gia đình chị Thoa đã xây được một ngôi nhà mới khang trang, vững chắc với tổng số kinh phí trên 170 triệu đồng.

Nhận số tiền hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” của LĐLĐ thành phố Hà Nội và quà tặng của Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội, chị Thoa và các thành viên trong gia đình vô cùng cảm động và trào dâng muôn vàn xúc cảm. Chị nói: “Tôi không biết nói gì để thể hiện được những suy nghĩ của mình trong lúc này, chỉ biết cảm ơn tổ chức công đoàn đã cho tôi thêm niềm tin và nghị lực để có thể thực hiện được những điều mà tôi chưa dám nghĩ tới”.

Quả thực, số tiền hỗ trợ tuy không lớn so với tổng số tiền xây dựng một ngôi nhà nhưng lại mang ý nghĩa là động lực để thúc đẩy xã hội hoá và cộng đồng trách nhiệm trong việc giúp CNLĐ khó khăn có khả năng xây được một mái ấm, đồng thời đó cũng là nguồn động viên tinh thần và vật chất giúp mỗi đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn biết vượt lên chính mình để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mong rằng chương trình hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” sẽ tiếp tục giúp thêm được nhiều CNLĐ khó khăn hơn nữa để mọi đoàn viên công đoàn và người lao động thực sự tin yêu và gắn bó với tổ chức Công đoàn. 

Phương Lâm
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: