Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến thăm các đơn vị trực Tết Nguyên đán Bính Thân 2016

Ngày đăng: 16/01/2016 | 19:41:55

Chiều 15/01, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - UVTV Thành ủy - Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội đã thăm, chúc Tết các đơn vị trực Tết trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Tới thăm Bệnh Viện Thận Hà Nội một trong những bệnh viện chuyên sâu về chuyên ngành thận học và lọc máu đầu tiên của cả nước, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến đã trực tiếp thăm hỏi, các thầy thuốc cùng bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Ông Hà Huy Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cho biết Bệnh viện Thận Hà Nội ra đời và phát triển trên cơ sở hợp tác giữa UBND Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội với Thành phố Toulouse, tổ chức Y tế Midi - Pyrenees Cộng hòa Pháp. Hiện nay bệnh viện có hơn 100 giường bệnh cả nội trú và ngoại trú. Năm 2015 bệnh viện tiếp nhận hơn 55.000 lượt khám và điều trị, riêng điều trị Thận nhân tạo số lượt chạy thận là 51.000 lần cho gần 400 bệnh nhân. Để đảm bảo công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân, dịp Tết này bệnh viện dự kiến có khoảng 30 bác sĩ và điều dưỡng tham gia trực để duy trì công việc thường nhật. Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đã biểu dương tinh thần làm việc của các bác sĩ, điều dưỡng đã không ngại hy sinh những phút giây hạnh phúc quý giá bên gia đình trong dịp tết cổ truyền để làm tròn nhiệm vụ của người thầy thuốc. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến chúc tập thể y, bác sĩ Bệnh viện làm việc với tinh thần quyết tâm cao nhất để cứu chữa bệnh nhân, mang lại niềm vui cho các gia đình trong năm mới.


Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi bệnh nhân tại Khoa thận nhân tạo 

Thăm Tổ môi trường số 12 Phường Ngọc Khánh thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội, với đặc thù là đơn vị thu gom rác thải, đặc biệt trong những ngày trước Tết với số lượng tăng đột biến, 100% cán bộ Tổ phải trực và phục vụ trong những ngày này để đảm bảo vệ sinh, môi trường trên địa bàn Quận Ba Đình nói chung và trên địa bàn do Tổ 12 phụ trách nói riêng, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến đã động viên tập thể anh chị em của tổ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để đảm bảo cho cảnh quan, môi trường được sạch đẹp, góp phần để nhân dân Thành phố đón Tết vui tươi, phấn khởi. Đồng thời, Chủ tịch cũng đã lưu ý lãnh đạo Công ty, Tổ phải quan tâm chu đáo cho anh chị em về cả tinh thần và vật chất trong những ngày trực Tết, đặc biệt là đêm giao thừa là thời điểm thiêng liêng và cần đặc biệt quan tâm.


Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến tặng quà Tết cho anh chị em Tổ môi trường số 12 

Chiều cùng ngày, đồng chí Chủ tịch đã đến thăm tập thể lao động Siêu thị Hà Nội – C13 Thành Công – Ba Đình, một siêu thị trong chuỗi siêu thị trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội. Trao đổi với đoàn, đại diện siêu thị cho biết các đơn vị thuộc Tổng công ty đã dự trữ lượng hàng hóa phục vụ Tết Bính Thân 2016 tăng khoảng 5% so với Tết Ất Mùi 2015, trong đó tập trung vào các mặt hàng truyền thống và thiết yếu như: giò, chả, bánh chưng, gà ta, thịt gia súc, gạo đặc sản, dầu ăn, nước mắm, rượu bia, bánh mứt kẹo, thủy hải sản, rau xanh, hoa quả đặc sản… và cam kết sẽ không có biến động về giá.


Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến tặng quà Tết cho công nhân Nguyễn Thị Kim Ngân

Thay mặt Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, đồng chí Chủ tịch đã đánh giá cao những kết quả và nỗ lực của tập thể lãnh đạo Siêu thị Hà Nội – C13 Thành Công – Ba Đình, cũng như chuỗi siêu thị trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội. Ghi nhận sự đóng góp của hệ thống siêu thị thuộc Tổng công ty đã góp phần vào việc ổn định về giá, đồng thời cung cấp nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú, chất lượng phục vụ nhu cầu mua sắm tết của nhân dân Thủ đô.

Tại mỗi đơn vị, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã trao 1 suất quà cùng 5 triệu đồng cho tập thể đơn vị và 1 suất quà cùng 1 triệu đồng cho 01 cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong lao động sản xuất năm 2015. Những phần quà tuy không lớn nhưng là tình cảm của CNVCLĐ Thủ đô, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố động viên cán bộ, công nhân viên các đơn vị làm việc hăng say, hiệu quả trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Phương Ngà
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: