Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Chia sẻ khó khăn với đồng bào tỉnh Quảng Ninh

Ngày đăng: 13/08/2015 | 16:15:12

Ngày 11/8, đoàn công tác ngành Y tế Hà Nội do TS Nguyễn Khắc Hiền, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; đồng chí Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành dẫn đầu đã đi thăm, tặng quà nhân dân tỉnh Quảng Ninh khắc phục hậu quả mưa lũ. 

Trận mưa lịch sử kéo dài từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8/2015 đã khiến tỉnh Quảng Ninh thiệt hại nặng nề, 17 người chết, 06 người mất tích, gần 4.000 ngôi nhà bị ngập lụt, hư hại...; thiệt hại theo thống kê ban đầu lên đến 1.500 tỷ đồng.

Phát huy tinh thần đoàn kết, “Tương thân tương ái”, “Nhường cơm, sẻ áo”, nhằm chung tay với nhân dân cả nước khắc phục hậu quả do trận mưa lũ lịch sử gây ra đối với tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua; ngay sau khi có những thông tin tỉnh Quảng Ninh bị thiệt hại nặng nề trong cơn mưa lũ lịch sử, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế phát động sâu rộng tới toàn thể cán bộ, CNVCLĐ trong toàn ngành hưởng ứng tích cực Lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bằng những hành động thiết thực, ủng hộ bằng vật chất đối với nhân dân vùng mưa lũ. Tính đến hết ngày 10/8/2015, toàn ngành đã vận động ủng hộ được 125 triệu đồng tiền mặt. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đã cử 05 đoàn cán bộ Y tế cùng với nhiều thuốc men, dụng cụ Y tế xuống trực tiếp giúp ngành Y tế Quảng Ninh khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Đây là số tiền mà cán bộ, CNVCLĐ ngành Y tế Hà Nội trích từ ngày lương của mình tự nguyện đóng góp ủng hộ nhân dân tỉnh Quảng Ninh khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tại tỉnh Quảng Ninh, đoàn đã thăm hỏi và tặng 125 triệu đồng và quà cho đồng bào tỉnh Quảng Ninh. Tiếp nhận tình cảm của cán bộ, CNVCLĐ ngành Y tế Hà Nội đối với nhân dân Quảng Ninh, đồng chí Đỗ Thị Hoàng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã cảm ơn sự hỗ trợ quý báu, kịp thời của cán bộ CNVCLĐ ngành Y tế Hà Nội nói riêng, nhân dân cả nước nói chung đối với nhân dân tỉnh Quảng Ninh và thông báo với đoàn công tác về tình hình thiệt hại, tiến độ khắc phục hậu quả của địa phương. Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong tỉnh sẽ cố gắng sớm vượt qua những mất mát, nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống của nhân dân để luôn xứng đáng với sự đùm bọc, chia sẻ của nhân dân cả nước và sẽ chuyển số tiền ủng hộ, quà đến tận tay người dân, đúng đối tượng và trong thời gian sớm nhất.... “Đây là mồ hôi, là công sức của tất cả các cán bộ, CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô; trong hoạn nạn mới thấy cái tình, nghĩa của nhân dân cả nước, trong đó có ngành Y tế Hà Nội đã thực sự làm ấm lòng người dân nơi vùng lũ...”, đồng chí Phó Bí thư thường trực nhấn mạnh.     
Trịnh Huy Toàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: