Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời đoàn viên, người lao động khó khăn

Ngày đăng: 24/10/2014 | 11:40:10

“Hoạt động xã hội Công đoàn Thành phố được các cấp Công đoàn quan tâm, nền nếp, đa dạng hình thức, vận động đông đảo CNVCLĐ tham gia ủng hộ, hỗ trợ kịp cho CNVCLĐ khó khăn”. Đó là khẳng định của đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó chủ tịch, Trưởng ban điều hành Quỹ xã hội LĐLĐ TP tại Hội nghị “Sơ kết hoạt động xã hội Công đoàn 9 tháng đầu năm 2014, triển khai kế hoạch chăm lo cho CNVCLĐ nhân dịp Tết Ất Mùi năm 2015” do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức ngày 15/10/2014.

Hoạt động xã hội nổi bật của các cấp Công đoàn Thủ đô 9 tháng đầu năm 2014 là chăm lo cho đoàn viên, người lao động như: trợ cấp tết; trao quà cho CNLĐ và con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa CNLĐ về quê đón Tết; hỗ trợ Mái ấm Công đoàn và vận động CNVCLĐ tích cực ủng hộ cuộc vận động “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”; chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động; ủng hộ Quỹ xã hội, Quỹ “Vì người ngheo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và các hoạt động nhân đạo từ thiện khác… Cụ thể, LĐLĐ TP đã chi gần 3 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó trợ cấp khó khăn dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ cho 500 CNVCLĐ; thăm 5 đơn vị phục vụ Tết, 2 Trung tâm xã hội; trao 200 suất quà cho các cháu bị bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Nhi trung ương; tổ chức 74 chuyến xe đưa 2.598 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết; trợ cấp khó khăn cho CNVCLĐ, hỗ trợ học bổng cho con CNVCLĐ học giỏi vượt khó năm học 2014-2015; hỗ trợ 55 mái ấm Công đoàn (1 tỷ 650 nghìn đồng); hỗ trợ 02 điểm vui chơi (90 triệu đồng)….

Cùng với LĐLĐ Thành phố, các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ cấp trên cơ sở và CĐCS trực thuộc cũng đã chi cho hoạt động xã hội hơn 3 tỷ 360 triệu đồng. Nhiều CĐ cấp trên cơ sở đã tổ chức các chuyến xe đưa CNLĐ về quê đón tết; hỗ trợ CNLĐ xây dựng, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn”, trao trợ cấp khó khăn…

CNVCLĐ Thủ đô đã tích cực tham gia ủng hộ cuộc vận động “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” và chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, được Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao. Tính đến ngày 30/9/2014, CNVCLĐ Thủ đô đã ủng hộ 18 tỷ 122 triệu 951 nghìn đồng cùng hàng chục ngàn tin nhắn qua tổng đài 1407. Tại Hội nghị, 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong vận động CNVCLĐ ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” đã được nhận Bằng khen của LĐLĐ Thành phố.

Trước khó khăn chung, để mọi CNVCLĐ đều được đón Tết vui vẻ, đầm ấm, LĐLĐ Thành phố triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho CNVCLĐ, huy động mọi nguồn lực ủng hộ Chương trình “Chung tay cùng tổ chức Công đoàn Thủ đô vì người lao động khó khăn”.

Theo đó, LĐLĐ TP chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tình thần cho đoàn viên, người lao động.  Cụ thể các cấp CĐ tổ chức các hoạt động động viên đoàn viên, người lao động tích cực lao động, sản suất, hoàn thành nhiệm vụ; giám sát, động viên doanh nghiệp chi lương, thưởng Tết kịp thời cho người lao động; tổ chức các chuyến xe đưa CNLĐ về quê đón Tết, thăm hỏi, trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động…

Với Kế hoạch được triển khai, cùng với tinh thần hết lòng vì cơ sở, đoàn viên và người lao động của các cấp Công đoàn, chắc chắn đoàn viên, người lao động Thủ đô sẽ được đón Tết Nguyên đán đầy đủ, tràn ngập niềm vui.

Thanh Thuỷ
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: