Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Chăm lo Tết cho người lao động: không được “nước đến chân mới nhảy”

Ngày đăng: 31/12/2015 | 08:29:05

Mới đây, Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo LĐLĐ các tỉnh, thành phố, các CĐ ngành T.Ư, các CĐ TCty trực thuộc Tổng LĐLĐVN... về việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ trong dịp Tết Bính Thân 2016. 

Để việc chăm lo tết cho đoàn viên, CNVCLĐ đạt được hiệu quả cao, nhất là đối với các trường hợp đoàn viên, CNVCLĐ bị ốm đau dài ngày, bệnh nghề nghiệp và bị tai nạn LĐ, LĐLĐ các địa phương, các CĐ ngành cần khẩn trương rà soát các đối tượng cần chăm sóc, sớm lên danh sách, kế hoạch chăm sóc, mức chăm sóc cụ thể. Các CĐCS ở các doanh nghiệp (DN) cần vận động DN có hoạt động chăm lo tết như tặng quà, tiền thưởng, vé tàu xe cho CNLĐ xa quê…

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, cao đẹp của tổ chức CĐ đối với đoàn viên, CNVCLĐ. Bởi vậy, các cấp CĐ cần rút kinh nghiệm, tránh tình trạng nước đến chân mới nhảy hoặc khảo sát còn lọt đối tượng, để việc chăm lo tết cho đoàn viên, CNVCLĐ đạt được kết quả tốt nhất.

Mức chăm lo cụ thể là tùy tình hình cụ thể tại từng đơn vị, cơ quan, DN. Tuy nhiên, việc chọn lựa đối tượng để đưa vào danh sách chăm lo tết phải chính xác, đảm bảo công khai, công bằng, thuyết phục, trên tinh thần ưu tiên những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn nhất. Ngoài việc chăm lo tết, các cấp CĐ cũng cần động viên CNLĐ sau nghỉ tết trở lại làm việc đúng thời gian quy định. Ngoài ra, các CĐCS cần tham gia với đơn vị, cơ quan, DN phân công người trực tết, đảm bảo an ninh trật tự, để bảo đảm tính mạng NLĐ, tài sản đơn vị trong dịp tết. 

Ngọc Tú
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: