Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

CĐN Dệt May – Hội Dệt May Thành phố HN: ký Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2016-2020

Ngày đăng: 22/12/2016 | 15:59:58

Ngày 20/12, Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội và Hội Dệt May Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2016-2020 giữa 2 đơn vị. 

Tới dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Công đoàn Dệt May Việt Nam và các ủy viên BCH Công đoàn Dệt May Hà Nội, Hội Dệt May Thành phố Hà Nội.


Ngành dệt may là một ngành nghề phát triển nhanh, có tỷ trọng xuất khẩu lớn trong nền kinh tế nước ta, tuy nhiên đây cũng là ngành có sự biến động lớn về lao động cũng như mối quan hệ lao động phức tạp giữa NLĐ và NSDLĐ. Xuất phát từ đặc điểm chung này cộng thêm những đặc thù riêng của ngành dệt may Hà Nội là các đơn vị, doanh nghiệp chủ yếu có quy mô sản xuất nhỏ, số lượng lao động không lớn, nhiều doanh nghiệp tư nhân còn mang tính chất và quy mô gia đình nên sự kết nối về mặt chuyên môn ngành nghề còn chưa chặt chẽ, thậm chí cả hoạt động công đoàn trong các đơn vị, doanh nghiệp này cũng chưa chấp hành nghiêm túc.

Từ thực tế này, xác định việc thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội và Hội Dệt May thành phố Hà Nội sẽ góp phần quan trọng trong việc phát huy vai trò, nâng cao chất lượng hoạt động của các doanh nghiệp hội viên và phong trào CNVCLĐ ngành Dệt May Hà Nội nên từ năm 2010 ngay sau khi thành lập và bước đầu ổn định tổ chức, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội đã rất chủ động trong việc liên hệ và xác lập mối quan hệ với Hội Dệt May thành phố Hà Nội. Tuy nhiên đến năm 2014, sau khi Hội Dệt May Thành phố Hà Nội tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2014-2019 và kiện toàn lại cơ cấu tổ chức Hội thì sự kết nối giữa 2 đơn vị mới thực sự bắt đầu có tín hiệu tốt và bước đầu bàn bạc, trao đổi với nhau về kế hoạch phối hợp hoạt động. Sau một quá trình làm việc nghiêm túc, quyết tâm thực hiện công tác phối hợp, hai đơn vị đã thống nhất được nội dung chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn từ 2016-2020 và đi đến ký kết chính thức.

Chứng kiến lễ ký kết và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị Công đoàn ngành Dệt May và Hội Dệt May Thành phố Hà Nội cần thống nhất triển khai chương trình phối hợp công tác tới toàn bộ hệ thống đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở của mình để có sự đồng thuận chung, thuận lợi cho hoạt động của 2 cơ quan thường trực. Đồng thời trong quá trình triển khai chương trình phối hoạt động cần có sự linh hoạt, tư duy sáng tạo để đạt hiệu quả cao, hàng năm cũng cần có đánh giá sơ kết quá trình phối hợp để kịp thời rút kinh nghiệm cho những năm tiếp theo.

Để khởi động có hiệu quả Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2016-2020, bên cạnh việc xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện công tác hàng năm, ngay trong quý I/2017 Công đoàn ngành Dệt May và Hội Dệt May Thành phố Hà Nội sẽ xây dựng dự thảo Thỏa ước lao động tập thể ngành, thông qua BCH 2 đơn vị và dự kiến ký kết trong năm 2017. Việc ký Thỏa ước lao động tập thể ngành và vận động các đơn vị, doanh nghiệp tham gia sẽ tạo cơ sở pháp lý và là sợi dây gắn kết các đơn vị khi có cùng chung sự đồng thuận và lợi ích bền vững. Điều này cũng góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động của cả hai đơn vị.

                                                                             

Phương Lâm
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: