Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

CĐCQ LĐLĐ TP Hà Nội: Chỉ đạo Hội nghị Người lao động Công ty TNHH Hoàng Viên – Quảng Bá

Ngày đăng: 09/01/2017 | 08:59:14

Chiều 7/01, Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty TNHH Hoàng Viên – Quảng Bá phối hợp tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2017. Đến dự có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn cơ quan.

Công ty TNHH Hoàng Viên – Quảng Bá là liên doanh giữa Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Hà Nội với Tập đoàn BRG, kinh doanh căn hộ cho thuê và các dịch vụ bổ sung. Hiện công ty có 130 lao động và đều là đoàn viên công đoàn.

Tại Hội nghị Người lao động năm 2017, Ban Lãnh đạo và Công đoàn Công ty đã phối hợp tổ chức đúng quy trình, bài bản theo Nghị định số 60/2013/NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ, đặc biệt đã tổ chức cho người lao động đối thoại trực tiếp với Lãnh đạo và Công đoàn doanh nghiệp.

Theo ông Roman Policino – Trưởng Quản lý Công ty TNHH Hoàng Viên – Quảng Bá, năm 2016 Công ty đã đạt 96% kế hoạch sản xuất kinh doanh và 99% lợi nhuận, đạt mục tiêu đề ra từ đầu năm. Công ty đã đăng ký Nội quy lao động, ký Thỏa ước lao động tập thể theo đúng quy định của Bộ Luật Lao động và đăng ký với Sở Lao động Thương binh xã hội, đồng thời đã tiến hành công bố công khai nội dung của Nội quy Lao động và Thỏa ước lao động tập đến toàn thể người lao động công ty. Công ty đã thực hiện việc đóng BHXH, BHYT, BHTN theo quy định cho người lao động có HĐLĐ từ 03 tháng trở lên. Công ty đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo tay nghề cho nhân viên để nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường kinh doanh dịch vụ khách sạn.

Báo cáo hoạt động Công đoàn tại Hội nghị người lao động, bà Thạch Bích Hằng – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty khẳng định: Công ty đã thực hiện tốt việc đảm bảo điều kiện làm việc và chăm lo cho người lao động. Ngoài việc chăm lo về tiền lương và thu nhập, Công đoàn đã phối hợp với Ban Lãnh đạo Công ty hỗ trợ tiền ăn trưa, tiền điện thoại, tham quan nghỉ mát, hiếu hỉ, ốm đau, phần thưởng giành cho nhân viên cống hiến lâu năm, gói bảo hiểm ưu việt, khen thưởng con CNLĐ có thành tích cao trong học tập, khám sức khỏe định kỳ cho 100% người lao động, đảm bảo ATVSLĐ nên trong năm qua không có TNLĐ xảy ra. Công đoàn Công ty đã chủ động phối hợp với Ban Lãnh đạo Công ty phát động các phong trào thi đua yêu nước trong toàn công ty, động viên đông đảo người lao động phát huy sáng kiến, cải tiến áp dụng vào công việc. Các phong trào văn nghệ, thể thao được tổ chức sôi nổi, góp phần động viên người lao động thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Công ty ngày càng phát triển.

Tại Hội nghị, các ý kiến đối thoại trực tiếp của người lao động tập trung vào việc thực hiện chế độ chính sách các ngày lễ, Tết, chấm công, tuyển dụng lao động… đã được Ban Lãnh đạo công ty trả lời thỏa đáng.

Hội nghị cũng đã thảo luận các Quy chế thực hiện dân chủ trong công ty; sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể; bầu Tổ đối thoại đình kỳ gồm 7 đồng chí…theo đúng quy định. Đồng thời Công đoàn Công ty đã phát động phong trào thi đua năm 2017, động viên tập thể CBNV Công ty tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua nhằm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn cơ quan đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Công ty TNHH Hoàng Viên – Quảng Bá đã đạt được trong năm 2016, đặc biệt là việc chăm lo cho người lao động. Với những thành tích đã đạt được, Công ty đã được Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng Giấy khen về việc thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động, có 03 cá nhân được Công đoàn cơ quan tặng  Giấy khen và CĐ Công ty được công nhận CĐCS vững mạnh.

Về nhiệm vụ năm 2017, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố - Chủ tịch Công đoàn cơ quan Lê Đình Hùng đề nghị Công đoàn Công ty tiếp tục phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, giám sát việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, bổ sung các vị trí việc làm còn thiếu, phát động và động viên người lao động tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phát huy sáng kiến, cải tiến trong công việc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp, xây dựng Công ty phát triển bền vững.

Buổi tối cùng ngày, Ban Lãnh đạo và Công đoàn Công ty đã phối hợp tổ chức “Bữa tiệc nhân viên”, trao phần thưởng cho những nhân viên cống hiến 5 năm, 10 năm và 15 năm, giải thưởng cho nhân viên mặc đẹp nhất trong năm... Theo ông Lê Anh Quân - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty thì “đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, được tổ chức vào dịp cuối năm nhằm tri ân những đóng góp của người lao động trong một năm làm việc, cũng là dịp người lao động toàn công ty được giao lưu văn nghệ -  những tiết mục văn nghệ do chính người lao động chuẩn bị và biểu diễn, là động lực để người lao động hăng say làm việc, cống hiến cho sự phát triển của Công ty”.

Công đoàn cơ quan
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: