Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

CĐ ngành Y tế Hà Nội: Những món quà ấm ấp nghĩa tình

Ngày đăng: 30/01/2014 | 21:53:29

Nhân dịp tết cổ truyền 2014, trong các ngày từ 16 đến ngày 25/01, đoàn công tác của ngành Y tế Hà Nội do TS. Nguyễn Khắc Hiền, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; đồng chí Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội dẫn đầu đã đi thăm, tặng quà và chúc Tết một số đơn vị Y tế trực thuộc ngành Y tế Hà Nội.

Thực hiện chức năng của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên CNVCLĐ, nhất là trong mỗi dịp Tết đến Xuân về, góp phần chia sẻ, động viên cán bộ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và những đơn vị có nhiệm vụ đặc thù trong công tác chuyên môn trực cấp cứu và khám chữa bệnh phục vụ nhân dân trong dịp Tết Cổ truyền của Dân tộc, công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch đến thăm, chúc tết, tặng quà những đơn vị có mô hình hoạt động chuyên môn đặc thù của ngành Y tế Hà Nội, bởi ngoài những khó khăn trong hoạt động chuyên môn thì đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ CNVCLĐ nơi đây cũng rất cần sự quan tâm chia sẻ, động viên của các cấp, ngành, đặc biệt là của tổ chức Công đoàn.


Tại Bệnh viện đa khoa và Trung tâm Y tế huyện Mê Linh, đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở các đơn vị Y tế trên địa bàn huyện Mê Linh báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động chuyên môn và công tác Công đoàn năm 2013. Là địa bàn ngoại thành Hà Nội sau hợp nhất, các cơ sở Y tế nơi đây còn gặp nhiều khó khăn cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, trình độ chuyên môn của đội ngũ Y Bác sĩ chưa đáp ứng được yêu cầu so với mặt bằng chung của hệ thống Y tế thủ đô; đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ còn khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm, đầu tư của thành phố, ngành Y tế và của các cấp Công đoàn thủ đô, vì vậy hoạt động của các cơ sở Y tế trên địa bàn huyện đã từng bước vượt qua khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn được giao: Công tác ATVSTP được đảm bảo, trong năm trên địa bàn huyện không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; dịch bệnh được khống chế, không phát sinh những ổ dịch nguy hiểm; các cơ sở khám chữa bệnh được đầu tư, nâng cấp trang thiết bị hiện đại; đội ngũ Y Bác sĩ được đào tạo, bồi dưỡng dần đáp ứng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Đặc biệt, trong năm trên địa bàn huyện không xảy ra tai biến ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ bác sĩ nhân viên ngành Y tế được nhân dân khen ngợi; đời sống của cán bộ CNVCLĐ từng bước ổn định và nâng cao…Cũng nhân dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cũng báo cáo công tác chăm lo, đảm bảo đời sống cho NLĐ trong dịp Tết cổ truyền Giáp Ngọ 2014.

Báo cáo của lãnh đạo bệnh viện tim Hà Nội đã khẳng định, năm 2013, cùng với những khó khăn chung của ngành Y tế thủ đô và cả nước, đội ngũ Y Bác sĩ bệnh viện Tim Hà Nội đã tự tin vượt qua khó khăn, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm, lắp đặt trang thiết bị mới và đưa vào vận hành. Trang thiết bị của bệnh viện gồm những thiết bị y tế hiện đại: máy siêu âm mầu thiết bị đồng bộ phục vụ phẫu thuật tim hở, máy tuần hoàn ngoài cơ thể, thiết bị xét nghiệm sinh hóa, huyết học tự động, hệ thống máy móc hiện đại theo dõi tình trạng người bệnh liên tục... Những trang thiết bị này được đánh giá là đầy đủ, đồng bộ và hiện đại nhất ở Việt Nam để phục vụ khám, điều trị các bệnh nội, ngoại khoa về tim. Cùng với quá trình xây dựng, lắp đặt trang thiết bị, bệnh viện tập trung ưu tiên đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ từ bác sĩ, y tá đến kỹ thuật viên. Hơn 50 trong tổng số 70 cán bộ, nhân viên hiện có của bệnh viện được đào tạo, nâng cao trình độ tại các cơ sở y tế đầu ngành của Việt Nam, như: Viện tim TP Hồ Chí Minh, Viện tim mạch (Bệnh viện Bạch Mai), Bệnh viện Việt - Ðức, trong đó có gần 10 người được đào tạo chuyên ngành về tim tại CH Pháp…

Thay mặt đoàn công tác, các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã chúc mừng những thành tích mà đội ngũ Y Bác sĩ, nhân viên Y tế của các đơn vị mà đoàn công tác đã đến thăm, đồng thời giao nhiệm vụ, nhắc nhở và thăm hỏi, động viên, tặng quà chúc Tết cho cán bộ CNVCLĐ. Các đồng chí cũng đánh giá cao sự nỗ lực vượt khó, đồng thời biểu dương những thành tích của cán bộ CNVCLĐ của các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, bên cạnh đó luôn tham gia tích cực có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng toàn ngành Y tế Thủ đô hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2013, trong công tác khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Cũng trong dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho cán bộ CNVCLĐ trong ngành có hoàn cảnh khó khăn và 60 suất trợ cấp, mỗi suất 200.000 đồng cho các cháu khuyết tật là con cán bộ CNVCLĐ trong ngành với mong muốn chia sẻ để mỗi gia đình đều có chung niềm vui đón Tết cổ truyền của Dân tộc.

Trịnh Huy Toàn


Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: