Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

CĐ ngành Nông nghiệp tặng quà trẻ em vùng cao Xã Nà Sắc (Cao Bằng)

Ngày đăng: 06/06/2016 | 08:37:20

Ngày 2/6, Công đoàn ngành Nông nghiệp Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần vật tư nông nghiệp Hà Nội tổ chức thăm và tặng quà cho các cháu học sinh tại Trường tiểu học xã Nà Sác, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Xã Nà Sác là một trong những xã vùng cao giáp biên giới Việt Nam và Trung Quốc, cách Trung tâm huyện Hà Quảng khoản 20 km, là xã có địa hình đồi núi phức tạp, bị chia cắt nhiều bởi các dãy núi, hệ thống giao thông đi lại giữa các xóm tới trung tâm xã chủ yếu là đường đất, với bán kính địa bàn rộng khoảng 15 km. Dân cư phân bố rải rác trên các quả đồi, hẻm núi, nghèo, và học sinh là dân tộc thiểu số nên Trường Tiểu học Nà Sác, được phân tại 3 điểm, điểm trường chính Nà Sác và 02 phân hiệu là Ngàm Sình và Mã Lịp. Trường có 15 cán bộ, giáo viên, 12 lớp với 76 học sinh nằm dải rác tại 3 điểm trường. Vì những điều kiện tự nhiên, xã hội như vậy nên học sinh trong trường cũng có nhiều em thuộc diện gia đình khó khăn, đi lại cũng xa trường, có những bản chỉ có 12 nóc nhà.Đến với Nà Sác mới thực sự cảm kích trước tinh thần hiếu học của các em học sinh nơi đây và những khó khăn của một trường học vùng cao. Đứng giữa sân trường nhìn ra phía trước, xa xa là dãy núi cao sừng sững, giữa bạt ngàn màu xanh của lá rừng, giữa những dãy núi trùng điệp là những con đường mòn bám theo vách núi. Đó là con đường mà hàng ngày các em phải vượt qua để đến trường. Những ngày trời mưa, đường núi dốc, trơn trượt hay những ngày trời nắng hanh hao, với quãng đường vượt núi khoảng vài cây số để đến trường là một khó khăn không nhỏ. Song được sự động viên của gia đình, sự phối hợp giữa nhà trường và cha mẹ học sinh, các em vẫn cố gắng nỗ lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập.

Không quản đường xá xa xôi đi gần 400 km đường đèo dốc, Công đoàn ngành Nông nghiệp Hà Nội và Công ty Cổ phần vật tư nông nghiệp Hà Nội đã đến động viên giáo viên và các em học sinh, trực tiếp trao 02 máy tính cùng nhiều đồ dùng học tập, đồ chơi, bánh kẹo đến tận tay các em học sinh tại 02 phân hiệu trường Tiểu học Ngàm Sình và phân hiệu trường Tiểu học Mã Lịp thuộc Trường tiểu học Xã Nà Sác. Trong niềm cảm phục, xúc động của Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo và nhân dân địa phương, Cô giáo Mạc Thị Quê – Hiệu trưởng nhà trường xúc động và cảm ơn đoàn đã đem đến cho tập thể Giáo viên và Học sinh nhà Trường những món quà đầy ý nghĩa giúp tập thể giáo viên và học sinh nhà trường vượt qua khó khăn, phấn đấu dạy tốt, học tốt, góp phần vào sự nghiệp trồng người của đất nước.  

Toàn Thắng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: