Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

CĐ Giáo dục huyện Đông Anh với hoạt động chăm lo CB,GV,NV có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 24/11/2013 | 20:26:02

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống cho CNVCLĐ, nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thực hiện chương trình công tác năm học 2013 – 2014, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục huyện Đông Anh đã xem xét, trợ cấp các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh rất khó khăn.

Trên cơ sở các báo cáo, đề nghị của công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn huyện, Ban Thường vụ CĐ Giáo dục huyện đã ra Quyết định hỗ trợ 76 suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/suất cho 76 nhà giáo, cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn trong ngành. Đồng thời quyết định hỗ trợ cho 4 nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, mỗi đồng chí một triệu đồng; thăm hỏi 01 nhà giáo bị tai nạn 1,5 triệu đồng. Với truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, Công đoàn Giáo dục huyện đã tặng quà cho 15 nhà giáo đã nghỉ hưu có hoàn cảnh rất khó khăn hoặc đau yếu, mỗi suất quà 300 nghìn đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ là 48 triệu đồng. Kinh phí được trích trong Quỹ xã hội của Công đoàn Giáo dục huyện.

Đây là một trong những việc làm thường xuyên trong chương trình hành động cụ thể của Công đoàn Giáo dục Huyện với phương châm “Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, thiết thực”, đã tạo ra những chuyển biến sâu sắc và hiệu quả trong việc chăm lo đến đời sống của người lao động; là việc làm thiết thực triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhằm tiếp tục khẳng định những kết quả, những thành tích đạt được trong việc chăm lo đời sống cho CNVCLĐ, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện Đông Anh.

Phan Thanh Dũng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: