Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Các cấp CĐ ngành Y tế Hà Nội: Thăm, động viên bác sĩ bị hành hung tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Ngày đăng: 03/10/2014 | 14:14:55

Sáng ngày 30/9, đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và đồng chí Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên Bác sĩ Phạm Thanh Tùng, khoa Cấp cứu ngoại, bệnh viện Thanh Nhàn bị người nhà bệnh nhân hành hung khi đang làm nhiệm vụ.

Sự việc sảy ra tối 20/9, biết tin bệnh nhân là cháu Nguyễn Gia Huy (4 tuổi) bị ngã chấn thương vùng trán và đã được cấp cứu kịp thời. Khi được các Bác sĩ giải thích phải chuyển Huy sang Bệnh viện Ung Bướu để chụp Cắt lớp,  một người tên Tuấn (người nhà bệnh nhân) cho cho rằng các Bác sĩ, Điều dưỡng tại đây không nhiệt tình. Lúc này, Bác sĩ Phạm Thanh Tùng đang trực cấp cứu tại khoa Ngoại. Mặc dù bác sĩ Tùng đang thăm khám cho một trường hợp khác trong phòng đã hết lời giải thích nhưng Tuấn đã xông vào hành hung khiến anh gãy xương hàm trái, khó há miệng, ăn uống hạn chế. Bác sĩ Phạm Thanh Tùng là Bác sĩ trực cấp cứu Ngoại, bệnh viện Thanh Nhàn.

Đến thăm và tặng quà Bác sĩ Phạm Thanh Tùng, đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và đồng chí Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã chia sẻ, động viện Bác sĩ Tùng yên tâm điều trị để sớm ổn định tinh thần, bình phục sức khỏe để trở lại vị trí công tác. Trao đổi với Lãnh đạo bệnh viện, các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng khẳng định, qua sự việc này với vai trò, chức năng của mình, tổ chức Công đoàn của ngành Y tế nói chung sẽ đóng góp tiếng nói của mình tới các cơ quan có thầm quyền để có các biện pháp bảo vệ an toàn cho cán bộ Y tế khi thừa hành nhiệm vụ; tích cực, chủ động phối hợp với Chuyên môn, Người sử dụng lao động tăng cường công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và NLĐ như: Trang cấp đầy đủ dụng cụ Bảo hộ lao động cá nhân, đảm bảo vệ sinh môi trường, điều kiện làm việc; công tác an toàn trong vận hành, sử dụng máy móc thiết bị; thực hiện tốt các chế độ trợ cấp tai nạn lao động và các chế độ đãi ngộ khác để động viên, khuyến khích đội ngũ Y Bác sĩ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác…

Qua vụ việc này, một lần nữa gióng hồi chuông báo động về bảo đảm an ninh bệnh viện. Vấn đề là làm cách nào để giải quyết tận gốc nguyên nhân? Chưa có số liệu thống kê cụ thể nhưng chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, tại các bệnh viện lớn, nhỏ trên cả nước đã xảy ra hàng chục vụ côn đồ hoặc thân nhân người bệnh đập phá tài sản của bệnh viện, đánh trọng thương Bác sĩ, Điều dưỡng... Sự bất ổn trong bệnh viện ngày càng có dấu hiệu gia tăng trong thời gian gần đây khiến cho nhân viên Y tế lo lắng, không yên tâm công tác, người bệnh có cảm giác bất an ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả điều trị. Từ các vụ bạo hành nhân viên Y tế đã xảy ra làm xâm hại đến sức khỏe của Y Bác sĩ, nhân viên Y tế và sự lo lắng cho xã hội. Vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cho ngành Y tế để có những giải pháp, đặc biệt là cách ly khu vực làm việc của cán bộ Y tế với người nhà bệnh nhân; các cơ quan Truyền thông tuyên truyền để mọi người dân hiểu biết thêm về những khó khăn, vất vả ngành Y tế nói chung, đặc biệt là của đội ngũ Y Bác sĩ, nhân viên trong ngành đang hằng ngày, hằng giờ tận tụy, chăm sóc phục vụ người bệnh. Đồng thời phê phán những hành vi bức xúc quá mức của người nhà bệnh nhân đối với cán bộ Y tế trong thừa hành nhiệm vụ.

Trước đó, sau khi vụ việc xảy ra, Lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên và trao trợ cấp cho bác sĩ Phạm Thanh Tùng. Đồng thời chủ động, tích cực phối hợp, báo cáo với các cơ quan có thẩm quyền điều tra kết luận vụ việc.

Trịnh Huy Toàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: