Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn quận Hà Đông

Ngày đăng: 19/11/2016 | 19:47:54

Sáng 18/11, LĐLĐ quận Hà Đông đã tổ chức lễ bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho chị Nguyễn Thị Quyên- đoàn viên công đoàn công ty TNHH Italian  Productions thuộc LĐLĐ quận Hà Đông. 

Tới dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; ông Kiều Hùng, Trưởng ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ Thành phố; bà Phùng Thị Khanh – Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông. Đại diện cho công ty TNHH Italian Productions có ông Marcilo – Tổng Giám đốc; bà Nguyễn Thị Bích – Chủ tịch Công đoàn công ty.


Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến trao hỗ trợ cho gia đình chị Quyên

Phát biểu tại buổi trao mái ấm, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhận định, việc các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận Hà Đông cùng chung tay hỗ trợ chị Quyên xây ngôi nhà mới là việc làm thiết thực, đúng người, đúng đối tượng thụ hưởng. Bà Tuyến bày tỏ xúc động và tự hào vì Công đoàn các cấp đã góp phần giảm bớt khó khăn trong cuộc sống của mẹ con chị Quyên.

Được biết, chị Nguyễn Thị Quyên là một đoàn viên gương mẫu, là công nhân có năng lực, nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng chị Quyên mất do tai nạn đã được hơn chục năm. Một mình chị Quyên nuôi 2 con ăn học trong ngôi nhà tạm dột nát trên phần đất chung của gia đình nhà chồng. Được sự quan tâm, giúp đỡ của Công đoàn công ty, hoàn cảnh của chị Quyên được LĐLĐ quận Hà Đông biết đến. Các cán bộ LĐLĐ quận Hà Đông đã tiếp nhận đơn xin hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn từ chị Quyên và đã trực tiếp xuống gia đình chồng chị Quyên tuyên truyền, vận động, thuyết phục cắt cho 3 mẹ con chị Quyên một phần đất để làm sổ đỏ.

Ngôi nhà của chị Quyên khởi công xây dựng từ tháng 5/2016, hoàn thành cơ bản vào giữa tháng 11/2016 với tổng số tiền là 175 triệu đồng. Ngoài sự hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố với số tiền 30 triệu đồng; LĐLĐ quận Hà Đông hỗ trợ 10 triệu đồng; UBND, MTTQ và Hội CCB phường Đồng Mai hỗ trợ chị Quyên tổng số tiền 50 triệu đồng; họ hàng bên ngoại hỗ trợ 50 triệu đồng; bạn bè, đồng nghiệp cho vay 30 triệu đồng; công đoàn công ty hỗ trợ 5 triệu đồng và một món phần quà.

Rưng rưng xúc động trong Lễ bàn giao Mái ấm công đoàn, chị Quyên đã gửi lời cảm ơn đến LĐLĐ Thành phố; LĐLĐ quận Hà Đông; MTTQ, Hội CCB và UBND phường Đồng Mai – quận Hà Đông; công đoàn công ty TNHH Italian Productions, cùng họ hàng nội ngoại, bạn bè, đồng nghiệp đã chung tay hỗ trợ, giúp đỡ mẹ con chị có một mái ấm đúng nghĩa.

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: