Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Ba Vì: Hội thảo phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, phòng chống cháy nổ

Ngày đăng: 24/03/2016 | 15:31:08

Sáng 22/3, tại Hội trường Công ty cổ phần Ao Vua, LĐLĐ huyện Ba Vì phối hợp với Phòng Lao động thương binh xã hội huyện tổ chức Hội thảo với chủ đề “Công đoàn phối hợp với chủ sử dụng lao động và chính quyền, chuyên môn đồng cấp chủ động thực hiện biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, phòng chống cháy nổ tại nơi làm việc”.

Tới dự và chủ trì hội thảo có các đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì; Nguyễn Thị Kim Oanh – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Nguyễn Ngọc Bình – Phó Trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội huyện.

Với tinh thần thảo luận cởi mở và tích cực đóng góp những giải pháp hữu hiệu để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, phòng chống cháy nổ, hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến từ các CĐCS và chủ sử dụng lao động. Đa số các ý kiến tập trung nhấn mạnh đến sự phối hợp giữa CĐCS và NSDLĐ trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn – vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, cải thiện điều kiện lao động cho NLĐ tại nơi làm việc. Tăng cường công tác phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn và thanh tra, kiểm tra công tác an toàn – vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ”. Phát huy sáng tạo kinh nghiệm phối hợp giữa công đoàn và chuyên môn đồng cấp trong thực hiện phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”. Phát triển sản xuất kinh doanh gắn với cải thiện điều kiện lao động và bảo vệ môi trường”.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Mạnh Hưng ghi nhận những ý kiến phát biểu tham luận rất sâu sắc của các đồng chí đại biểu; ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ giữa LĐLĐ huyện và cơ quan quản lý nhà nước trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trên địa bàn huyện; khẳng định sự cần thiết phải có các hội nghị phối hợp như vậy để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, người sử dụng lao động và chính quyền chuyên môn đồng cấp trong việc phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc.

Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh tới việc quan tâm, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, điều kiện làm việc cho người lao động nhất là ở các doanh nghiệp cũng như việc nâng cao ý thức tự giác của người lao động trong thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc. 

Bùi Thị Hải
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: