Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Ba Vì bàn giao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ

Ngày đăng: 13/01/2016 | 09:48:44

Sáng 9/1, UBND huyện Ba Vì tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ - bà Nguyễn Thị Dụt ở khu 2, thôn Chu Chàng, xã Minh Châu, huyện Ba Vì. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp tinh thần tương thân tương ái.


Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Bà Nguyễn Thị Dụt năm nay ngoài 80 tuổi, là vợ liệt sỹ. Hiện bà đang sống một mình trong căn nhà nhỏ dột nát, xuống cấp (bà có một con gái đã lập gia đình riêng). Cảm thông sâu sắc trước hoàn cảnh khó khăn của bà Dụt, Chi đoàn cơ quan Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã vận động các tập thể và cá nhân trong khối Ủy ban nhân dân huyện tham gia ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dụt ở khu 2 thôn Chu Chàng, xã Minh Châu, huyện Ba Vì.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 14/10/2015 đến nay đã hoàn thành, đảm bảo thiết kế, chất lượng công trình. Ngôi nhà cấp bốn ba gian có diện tích xây dựng 38,5m3, có công trình vệ sinh khép kín, hoàn chỉnh hệ thống giếng khoan, điện nước với tổng số tiền 120 triệu đồng. Trong đó Phòng Lao động Thương binh xã hội hỗ trợ 40 triệu đồng theo chế độ chính sách của nhà nước, số tiền còn lại do Chi đoàn cơ quan UBND huyện Ba Vì phát động ủng hộ.

Đây là hoạt động vô cùng ý‎ nghĩa, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của Nhà nước và các Ban, ngành, đoàn thể cơ quan UBND huyện Ba Vì.

Cũng tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã trao suất quà trị giá 1 triệu đồng cho bà Dụt, mong bà sống khỏe để nêu gương gia đình cách mạng.

Phùng Thị Thiện
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: