Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

200 học viên tham gia huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động

Ngày đăng: 26/12/2016 | 11:04:57

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ quận Cầu Giấy và Trường Trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội trong công tác huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động, chiều ngày 20/12, LĐLĐ quận Cầu Giấy tổ chức lớp huấn luyện cấp chứng chỉ an toàn lao động, vệ sinh lao động cho gần 200 cán bộ.

Tham gia huấn luyện là các đồng chí làm công tác quản lý, các đồng chí trong Ban Chấp hành công đoàn, mạng lưới an toàn vệ sinh viên, người lao động làm công việc nấu ăn, bảo vệ, lao công, tạp vụ,... đang công tác tại phòng Giáo dục đào tạo và các trường thuộc ngành Giáo dục đào tạo quận.


Tới dự lớp tập huấn, có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Phó Giám đốc trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn thuộc Sở Lao động Thương binh xã hội Thành phố Hà Nội, lãnh đạo LĐLĐ Quận và Phòng Giáo dục đào tạo Quận.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Phó Giám đốc trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn thuộc Sở Lao động Thương binh xã hội Thành phố Hà Nội đã  truyền đạt những nội dung cơ bản về hệ thống các văn bản pháp luật về công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động như: Bộ Luật lao động; Luật An toàn vệ sinh lao động (có hiệu lực từ 01/07/2016); các Nghị định, Thông tư liên quan khác quy định về việc đảm bảo điều kiện làm việc an toàn, các chế độ chính sách đối với người lao động trong công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động, trách nhiệm, quyền hạn của các tổ chức, cá nhân liên quan và công tác quản lý nhà nước về ATVSLĐ.

Bên cạnh đó, các học viên được phổ biến những vấn đề chung về kỹ thuật ATVSLĐ; Các quy định về quyền hạn và nhiệm vụ của người sử dụng lao động, người lao động và của tổ chức công đoàn, mạng lưới an toàn viên đối với công tác ATVSLĐ; mục đích, ý nghĩa của công tác ATVSLĐ; Tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về ATVSLĐ ở cơ sở; quy trình làm việc an toàn,... cũng tại hội nghị, các học viên đã tổ chức trao đổi, thảo luận và được giải đáp trực tiếp một số vấn đề còn vướng mắc

Việc tổ chức các lớp tập huấn về công tác huấn luyện, cấp chứng chỉ về ATVSLĐ định kỳ theo quy định là hoạt động rất thiết thực, với mục đích tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ công nhân viên để nâng cao nhận thức, trách nhiệm và chủ động trong công tác An toàn lao động - Vệ sinh lao động.

Qua buổi tập huấn, các đồng chí tham gia tập huấn công tác ATVSLĐ được trang bị những kiến thức về công tác ATVSLĐ, có ý nghĩa giúp cho việc thực hiện công tác ATVSLĐ tại các trường được đảm bảo theo đúng những quy định của pháp luật, nâng cao ý thức thực hiện của mỗi người trong công việc được giao.

 

Hà Thu
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: