Giới thiệu - Ảnh chạy 2Hướng dẫn nghiệp vụ 2Liên hệ 2Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13gt2gt 3

  • Bộ Luật Lao Động
  • Luật Công Đoàn

Trang chủ > Nghiên cứu, trao đổi

Một công đôi việc

Ngày đăng: 21/03/2014 | 15:10:47

Trong các nội dung hoạt động công đoàn, công tác vận động phát triển đoàn viên và CĐCS là một việc khó. Nhưng “cái khó” sẽ phải ló “cái khôn” thôi bởi đây là nhiệm vụ phải làm cho được, không hoàn thành thì đừng có nói chuyện khen thưởng cuối năm.

Phường vào cuộc

 Nắm địa bàn, quản lý địa bàn, đường phố nào cán bộ phường chả biết. Phường còn có mạng lưới cán bộ cơ sở đến tận cụm dân cư, tổ dân phố cơ mà. Phường “có lời”, thế nào chả có sự cộng tác của các cán bộ cơ sở. Mặt khác, khi triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh hay dịch vụ, đơn vị nào chả phải liên hệ với cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn mình đóng quân. Vấn đề chỉ còn là LĐLĐ quận có giao cho công đoàn phường nhiệm vụ vận động phát triển CĐCS hay không thôi.

Xét về mặt thi hành Pháp luật lao động thì rõ ràng các đơn vị có công đoàn là nghiêm hơn, điều đó đồng nghĩa với quan hệ lao động trên địa bàn ổn hơn, chính quyền địa phương sẽ yên tâm hơn về mặt quản lý nhà nước về kinh tế và dân cư cũng như an ninh trật tự.

Xét về trách nhiệm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống thì cấp uỷ nào ở Hà Nội cũng phải quan tâm tới Nghị quyết 09 của Thành ủy về xây dựng tổ chức Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Giao nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển CĐCS cho công đoàn phường, chắc chắn LĐLĐ quận cũng phải có hướng dẫn cách làm, chia sẻ kinh nghiệm, cùng phối hợp trong quá trình vận động và đặc biệt là có chính sách đầu tư khen thưởng khi hoàn thành.

Được cả đôi, ba việc

Một là: Hoạt động của công đoàn phường rõ nét hơn, thể hiện sự tham gia thiết thực và đáng kể vào “việc lớn” của tổ chức công đoàn.

Hai là: Phường đã thực hiện được Nghị quyết 09 của Thành ủy.

Ba là: Đây là giải pháp để quận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn.

Trên đây là cách mà LĐLĐ quận Đống Đa đã và đang làm. Có thể không ít đơn vị cũng đã làm như thế. Nhưng sẽ không thừa khi thêm một lần chúng ta chia sẻ kinh nghiệm này.


Hacongdoan
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: