Hướng dẫn nghiệp vụ 2

  • Bộ Luật Lao Động
  • Luật Công Đoàn

Trang chủ > Đời sống CNLĐ

Cảm xúc tháng 7

Ngày đăng: 17/07/2014 | 16:16:54

Tháng 7 đến. Chắc hẳn cũng như tôi, mỗi cán bộ công đoàn, ai cũng có những xốn xang. Năm nay, kỷ niệm 85 năm Công đoàn Việt Nam, những xúc cảm ấy ùa về như mạnh hơn, nồng nàn hơn. Đến như tôi, lâu nay, mải miết với những niềm vui nho nhỏ bên lề cuộc sống, mà lúc này cũng không thể không cầm bút.

Tôi yêu đến vô cùng những người bạn đồng nghiệp – những cán bộ công đoàn. Họ thật trẻ trung. Nghĩ về họ và đến với họ, tôi cũng trẻ. Làm cán bộ công đoàn đâu phải dễ, đâu phải ai cũng muốn làm. Nhưng đã có một đội ngũ những người cán bộ đã bắn bó cuộc đời và sự nghiệp của họ với cái nghề ấy. Họ cười với nhau khi có một điều thú vị, họ mail cho nhau khi có một ý tưởng hay, họ đến với nhau khi vào một ngày hội… Để rồi từ đó, họ lại mải miết đến với những đoàn viên của mình, tư vấn, sẻ chia, động viên, chăm lo, bảo vệ… Vậy là, sau sự chỉ đạo và định hướng của công đoàn cấp trên, mỗi người cán bộ công đoàn ấy lại tự sản sinh ra trong mình cái chất keo kết dính họ với tổ chức công đoàn, với nghề nghiệp. Và rồi từ đó, họ yêu hơn công việc mà mình đang làm. Để mỗi sớm mai thức dậy, là khẩn trương, là hối hả, vì họ “MUỐN ĐẾN CƠ QUAN”.

Tôi thấu hiểu đến vô cùng bao nhiêu khó khăn, vất vả mà hoạt động công đoàn phải đối mặt. Đã qua rồi cái thời mà mọi người đều hướng tới công đoàn vì ở đó là CƠM – ÁO – GẠO – TIỀN. Nhưng đổi lại, sự phong phú của các hoạt động công đoàn ngày nay cũng đủ để ta luôn thấy quanh năm bộn bề với công việc, việc nào cũng thấy không thể bỏ qua vì nó ý nghĩa, nó hữu ích cho người lao động, cho xã hội. Và vì thế, ta luôn thấy thiếu thời gian nếu ta thực sự MUỐN LÀM. Chẳng thế mà, đâu đó quanh ta hôm nay, vẫn luôn có những thủ lĩnh công đoàn mà đoàn viên luôn muốn gặp gỡ, muốn gửi gắm những điều nhỏ to, những chuyện riêng chung, bởi họ đặt ở đó niềm tin yêu, trông cậy.

Cảm xúc ùa về trong tôi như hối thúc tôi và những người bạn phải có những hành động thiết thực đóng góp cho tổ chức, cho đội ngũ cán bộ công đoàn. Ngày họp mặt truyền thống đang đến gần. Tôi cũng có đôi điều ấp ủ bấy lâu nay…

Các cấp công đoàn đang rộn ràng với biết bao nhiêu hoạt động. Bầu không khí đang nóng lên ấy chính là sự tích tụ của những con tim đang tràn đầy nhựa sống và ý chí mạnh mẽ của những cán bộ công đoàn Thủ đô muốn làm việc, muốn cống hiến cho tổ chức công đoàn của chúng ta ngày càng vững mạnh./.

Hacongdoan
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: