Giới thiệu - Ảnh chạy 2Hướng dẫn nghiệp vụ 2Liên hệ 2Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13gt2gt 3

  • Bộ Luật Lao Động
  • Luật Công Đoàn

Trang chủ > Chúng tôi là cán bộ công đoàn

Gia Lâm tích cực tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp

Ngày đăng: 23/04/2016 | 23:06:50

Thực hiện Công văn số 252/LĐLĐ ngày 12/4/2016 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về tổ chức tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, sáng 21/4, tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty TNHH May Phù Đổng, LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HDNĐ các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

Tới dự và làm báo cáo viên cho buổi tập huấn có đồng chí Ngô Ngọc Thủy - Phó trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Dương Đức Thanh - Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty, BCH Công đoàn công ty và đặc biệt là sự có mặt của 120 CNLĐ Công ty TNHH May Phù Đổng.

Tại buổi tuyên truyền đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt những nội dung cơ bản nhất, những điểm mới của luật, giúp CNLĐ nhận thức rõ quyền lợi chính trị, nghĩa vụ công dân trong bầu cử cũng như nắm được trình tự bầu cử... Những từ ngữ, khái niệm dễ hiểu nhất về các quy định liên quan đến quyền cử tri đã được đồng chí báo cáo viên sử dụng để truyền tải thông tin đến các công nhân.

Qua buổi tuyên truyền, CNLĐ đã cơ bản nắm được thông tin để thực hiện tốt quyền lợi của mình, chọn lựa những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân trong cuộc bầu cử sắp tới góp phần nâng cao chất lượng cuộc bầu cử.


Cũng trong chuỗi hoạt động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, trong tháng 4, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã triển khai kế hoạch tuyên truyền đến 100% công đoàn cơ sở và xây dựng cụm pano tuyên truyền trực quan tại trụ sở LĐLĐ huyện. Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS, đặc biệt là Công đoàn 21 xã, thị trấn phối hợp với UBND các xã thị trấn tổ chức tuyên truyền trên loa truyền thanh, bảng tin nội bộ, phổ biến Luật bầu cử đến từng cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện bám sát tiến độ của cuộc bầu cử để tuyên truyền, phản ánh kịp thời về kết quả các bước hiệp thương lựa chọn người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; chủ động nắm tình hình, kịp thời xử lý tình huống phát sinh. Trong giai đoạn "nước rút" này, LĐLĐ huyện đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất - kinh doanh chào mừng ngày bầu cử, lồng ghép với tuyên truyền bầu cử vào các buổi đối thoại, sinh hoạt của công nhân, chủ động nắm bắt dư luận, kịp thời đề xuất, phối hợp giải quyết những vấn đề bức xúc của CNLĐ; ngăn chặn các hành vi lợi dụng dân chủ, vi phạm pháp luật về bầu cử; đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, âm mưu, hành động lợi dụng bầu cử để kích động, gây rối, chia rẽ nội bộ của các thế lực thù địch.

Từ nay đến ngày bầu cử, các cấp Công đoàn huyện tiếp tục tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó chú trọng mời báo cáo viên trực tiếp đến các điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, các doanh nghiệp có đông lao động để phổ biến cho CNLĐ hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

                                               

LĐLĐ huyện Gia Lâm
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: