Giới thiệu - Ảnh chạy 2Hướng dẫn nghiệp vụ 2Liên hệ 2Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13gt2gt 3

  • Bộ Luật Lao Động
  • Luật Công Đoàn

Trang chủ > Chúng tôi là cán bộ công đoàn

Đẩy mạnh tuyên truyền bình đẳng giới trong bầu cử

Ngày đăng: 06/04/2016 | 09:10:56

Vừa qua, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn bình đẳng giới trong bầu cử; vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội LHPN trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại hội nghị, các cán bộ Hội đã được tiếp cận, giới thiệu và cùng trao đổi những kiến thức về Luật bầu cử và thực hiện 8 nhiệm vụ của các cấp Hội trong cuộc bầu cử: Tham mưu, giới thiệu, tạo nguồn; có văn bản đề nghị, tham gia ý kiến về tỷ lệ phụ nữ được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, thực hiện NQ 11 trong việc tham gia ý kiến về tỷ lệ phụ nữ được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND.

Bên cạnh đó, tuyên truyền, bồi dưỡng phụ nữ đủ tiêu chuẩn ứng cử; tham gia các tổ chức bầu cử theo quy định; tham gia các hội nghị hiệp thương; giám sát việc thực hiện pháp luật về bầu cử; giới thiệu nữ ứng cử viên theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, vận động phụ nữ tham gia các hoạt động bầu cử.

Nhiều ý kiến cho rằng tỷ lệ phụ nữ tham chính hiện còn thấp, phụ nữ giữ vai trò lãnh đạo, quản lý chủ chốt còn ít, chưa tương xứng với năng lực đóng góp của phụ nữ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội nhấn mạnh: “Thời gian tới, các cấp Hội cần tham gia các hội nghị hiệp thương; giám sát việc thực hiện pháp luật về bầu cử; giới thiệu nữ ứng cử viên theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, vận động phụ nữ tham gia các hoạt động bầu cử. Hội LHPN cấp quận huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền, giúp chị em hội viên hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình để họ bầu chọn được những đại biểu xứng đáng đại diện cho quyền lợi của phụ nữ và của nhân dân, tạo điều kiện để ứng viên có nhiều cơ hội được tiếp xúc cử tri.”   

Theo Lao động thủ đô
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: