Giới thiệu - Ảnh chạy 2Hướng dẫn nghiệp vụ 2Liên hệ 2Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13gt2gt 3

  • Bộ Luật Lao Động
  • Luật Công Đoàn

Trang chủ > Chúng tôi là cán bộ công đoàn

Chúng tôi là cán bộ CĐ: Đề xuất chính sách thiết thực cho người lao động

Ngày đăng: 13/09/2016 | 10:40:36

Từ năm 2003, tôi là Chủ tịch CĐCS Cty Opus One (chuyên gia công hàng may mặc xuất khẩu tại TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), đồng thời với cương vị là cán bộ phụ trách BHXH, LĐ, tiền lương thuộc Phòng nhân sự Cty, tôi luôn tham mưu cho CĐCS và lãnh đạo Cty thực hiện Bộ luật LĐ, các văn bản pháp luật hiện hành, để tạo mối quan hệ hài hòa giữa chủ sử dụng LĐ và NLĐ trong Cty. 

Cty Opus One có 1.088 CNLĐ, trong đó gần 90% CNLĐ là nữ. Họ là lực lượng nòng cốt của Cty nên việc tuân thủ đúng các quy định, đảm bảo đầy đủ các chế độ chính sách đối với nữ CNLĐ là điều mà tôi luôn luôn trăn trở, suy nghĩ. Tôi thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và dành thời gian để nghiên cứu, cập nhật mọi quy định về chế độ chính sách đối với NLĐ nói chung và LĐ nữ nói riêng, từ đó có những đề xuất chính xác với lãnh đạo Cty và luôn được Tổng Giám đốc Cty quan tâm, ghi nhận, đảm bảo quyền lợi và bình đẳng giới được thực hiện triệt để trong toàn Cty.

Công tác BHLĐ được tôi và Ban Chấp hành (BCH) CĐ Cty thường xuyên tham gia giám sát, động viên CNLĐ nghiêm túc thực hiện. Từ việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CNLĐ và tiếp nhận đầy đủ những kiến nghị của CNLĐ về đảm bảo điều kiện LĐ, BCH CĐ và Ban Nữ công đề nghị với lãnh đạo Cty kịp thời đầu tư, xử lý dứt điểm những tồn tại để đảm bảo điều kiện cho CNLĐ ngày càng tốt hơn. Đặc biệt việc đảm bảo điều kiện làm việc, ATVSLĐ, chăm sóc SKSS cho LĐ nữ được quan tâm, chú trọng. Cty có đủ nhà vệ sinh nữ, buồng vệ sinh nữ đạt điều kiện theo tiêu chuẩn 20 LĐ nữ/nhà vệ sinh, luôn đảm bảo sạch sẽ.

Là cán bộ phụ trách về BHXH của Cty, tôi luôn thực hiện tốt chế độ thai sản, bảo vệ thai sản, bảo đảm việc làm cho LĐ nữ sau khi sinh được thực hiện đúng luật. CN nữ được Cty lập sổ theo dõi từ khi mang thai, khám thai, đến khi sinh đẻ. Cùng với BCH CĐ, tôi trực tiếp đề nghị Tổng Giám đốc Cty cho thành lập riêng 1 tổ gồm những LĐ nữ có con nhỏ, mang thai để thuận lợi trong việc bố trí nhân lực SX. Các chính sách hỗ trợ cho CN nữ nuôi con nhỏ được Cty quan tâm: Con nhỏ dưới 6 tuổi được hỗ trợ 50.000đ/tháng cho con thứ nhất và 100.000đ/tháng cho con thứ hai, hai con dưới 6 tuổi được 150.000đ/tháng bên cạnh những phụ cấp thâm niên, xăng xe, nhà trọ khác, góp phần giải quyết bớt khó khăn, giúp NLĐ yên tâm công tác. Hằng năm, tôi cũng tham mưu cho lãnh đạo Cty tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần cho tất cả NLĐ trong Cty. Những CN có bệnh sau đợt khám được Cty xem xét, bố trí trong điều kiện tốt nhất để đảm bảo sức khỏe, SKSS và phòng tránh bệnh nghề nghiệp.

Là một cử nhân Luật, tôi cũng không ngừng tự nghiên cứu, học tập và cập nhật các văn bản pháp luật mới trong đó có chính sách cho LĐ. Từ đó, tôi hướng dẫn các LĐ nữ ký HĐLĐ đúng luật, giám sát việc thực hiện nội quy TƯLĐTT và đề xuất ý kiến với Tổng Giám đốc khi có vi phạm pháp luật LĐ, TƯLĐTT để kịp thời điều chỉnh, trong đó có nhiều điều có lợi hơn trước cho NLĐ về nội dung việc làm, bảo đảm việc làm, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, các chế độ phụ cấp... Việc thực hiện tốt vai trò của người cán bộ CĐ góp phần xây dựng được mối quan hệ hài hoà giữa chủ DN với NLĐ và CĐ Cty.

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: