Giới thiệu - Ảnh chạy 2Hướng dẫn nghiệp vụ 2Liên hệ 2Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13gt2gt 3

  • Bộ Luật Lao Động
  • Luật Công Đoàn

Trang chủ > Chúng tôi là cán bộ công đoàn

CĐ ngành Xây dựng thiết thực tuyên truyền pháp luật bầu cử cho công nhân lao động

Ngày đăng: 15/04/2016 | 15:37:18

Sáng 14/4, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 cho công nhân lao động Công ty TNHH Một thành viên Công viên Thống Nhất

Công ty TNHH Một thành viên Công viên Thống Nhất có hơn 100 công nhân lao động đang làm việc tại công ty, trong đó, đối với nhiều người thì đây là lần đầu tiên họ tham gia thực hiện quyền chính trị cơ bản nhất của mình – cử tri đi bỏ phiếu lựa chọn người đại diện vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất và cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.Tại buổi tuyên truyền, hơn 100 công nhân lao động được nghe đồng chí Ngô Ngọc Thuỷ – UV BCH, Phó Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố phổ biến những kiến thức cơ bản của Luật bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh những thông tin về bầu cử, kênh tiếp cận, quá trình hiệp thương, kiến thức về trình tự bầu cử, quyền lợi của mỗi công dân trong việc đi bỏ phiếu bầu ra những đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND xứng đáng nhất.

Là công nhân làm việc tại Xí nghiệp Duy Trì 1, chị Trần Thị Phương cho rằng, hoạt động tuyên truyền về cuộc bầu cử là một hoạt động hết sức bổ ích, thiết thực.  Do đặc thù công việc, chị ít có thời gian đọc sách báo, xem tivi, bởi vậy, chị rất phấn khởi khi được Công đoàn ngành Xây dựng tổ chức tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Được tuyên truyền, chị  hiểu thêm Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp năm 2015 để thực hiện nghiêm túc quyền công dân của mình.

Bên cạnh việc truyền tải các thông tin cơ bản, báo cáo viên còn dành thời gian giao lưu cùng công nhân, giải đáp những vấn đề còn vướng mắc, đồng thời gợi mở những tình huống pháp lý cụ thể để công nhân lao động có thêm kiến thức nhất định về bầu cử. Từ đó, hình thành nên ý thức pháp luật, ý thức thực hiện quyền bầu cử của mình. Khi đó, vấn đề không chỉ là giá trị của lá phiếu mà là ý thức chính trị pháp luật của người lao động trước một quyền công dân hết sức nền tảng - bầu ra người đại diện cho mình.

Ngoài kiến thức về bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp, công nhân lao động còn được nghe báo cáo viên đến từ Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội tư vấn về Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bộ Luật lao động….

Dưới sự lãnh đạo của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành xây dựng còn tổ chức thêm 2 buổi tuyên truyền tương tự cho CNVCLĐ trong ngành với mục đích giúp cho cán bộ công đoàn, CNVCLĐ hiểu đây là đợt sinh hoạt dân chủ rộng lớn trong mọi tầng lớp nhân dân nhằm lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân nói chung, người lao động và tổ chức công đoàn nói riêng trong Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. 

Ngọc Ánh
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: