Chi tiết hỏi đáp

Ngày phép trong năm chưa sử dụng có được thanh toán bằng tiền? Làm gì khi doanh nghiệp không chi trả?

Hỏi: 

Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội nhận được câu hỏi của bạn Đinh Tiến Đạt với nội dung: “Xin chào ban tư vấn pháp luật. Tôi có câu hỏi về Bộ luật Lao động, mong các bạn tư vấn giúp tôi. Tôi làm trong 1 công ty được 2 năm, tháng 7 vừa qua tôi có xin nghỉ việc. Trước khi nghỉ, tôi có 5 ngày phép chưa được sử dụng. Khi nhận tiền lương tháng 7 vừa qua, tôi thấy thiếu khoản thanh toán cho ngày phép này nên tôi có hỏi phòng nhân sự của công ty. Tuy nhiên, phòng nhân sự bảo là các công ty khác không trả nên bên này cũng không trả, kèm đó là thái độ đổ lỗi cho giám đốc người Hàn là giám đốc không đồng ý. Vậy cho tôi xin hỏi là tôi có được hưởng số tiền cho 5 ngày phép đó không? Nếu công ty tiếp tục không trả thì tôi có thể gửi đơn lên Liên đoàn Lao động để can thiệp không? Thủ tục sẽ như nào ạ? Rất mong sự hỗ trợ của các bạn để người lao động như tôi được hưởng quyền lợi đúng đắn theo pháp luật của nước Việt Nam. Trân trọng cảm ơn!”

Trả lời:

Câu hỏi của bạn chúng tôi trả lời như sau:

Căn cứ Điều 114 Bộ luật Lao động năm 2012

Điều 114. Thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ

1. Người lao động do thôi việc, bị mất việc làm hoặc vì các lý do khác mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ.

2. Người lao động có dưới 12 tháng làm việc thì thời gian nghỉ hằng năm được tính theo tỷ lệ tương ứng với số thời gian làm việc. Trường hợp không nghỉ thì được thanh toán bằng tiền.

Như vậy, căn cứ vào quy định nêu trên, đề nghị bạn yêu cầu Công ty thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ.

 Nếu công ty tiếp tục không trả, căn cứ Điều 200 và Điều 201 Bộ luật Lao động năm 2012, bạn làm đơn gửi Phòng Lao động Thương binh xã hội cấp huyện để đề nghị giải quyết. Trong trường hợp hòa giải không thành hoặc một trong hai bên không thực hiện các thỏa thuận trong Biên bản hòa giải thành hoặc hết 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận Đơn yêu cầu giải quyết mà hòa giải viên lao động không tiến hành hòa giải thì bạn có thể làm Đơn yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định.